Các bước xin làm visa Mỹ

Các bước xin làm visa Mỹ

Các bước xin làm visa Mỹ
Các bước xin làm visa Mỹ

Bước 1: Hoàn thành form điện tử 

Nhiều nước trên thế giới yêu cầu người xin visa cần phải nộp đơn giấy thì đối với Mỹ, khi bạn làm thủ tục xin visa du lịch thì bạn bắt buộc phải điền một bản đơn xin visa điện tử online. Thủ tục này khá đơn giản và không quá cầu kì đối với khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị chi phí để nộp khi làm đơn xin visa. 

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa, quý khách bắt buộc phải thanh toán lệ phí xin visa. Và việc thanh toán phí Visa phải đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu tiến trình xin visa Hoa Kỳ.

Lưu ý: Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn đối với ĐSQ hoặc LSQ.

Khi hoàn thành thủ tục và nộp chi phí, việc tiếp theo bạn làm chính là lên lịch hẹn phỏng vấn với ĐSQ hoặc LSQ.

-Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng

-Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

-Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

Buổi phỏng vấn này sẽ diễn ra giữa viên chức Đại sứ quán và người làm đơn xin visa. Bạn nên tới sớm 15 hoặc 20 phút để chuẩn bị những câu trả lời hợp lí để buổi phỏng vấn diễn ra nhanh gọn và tốt đẹp.  Người này có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của đối tượng xin visa:

Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn

-Một ảnh chân dung 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.

-Biên lai thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa.

-Cung cấp địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

-Các giấy tờ, bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000 USD, các giấy tờ về quyền sử dụng nhà, đất đai, ô tô,..)

-Cung cấp lịch trình hành trình chuyến đi.

Một số câu hỏi mà bạn nên chuẩn bị kĩ khi tham gia phỏng vấn

-Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

-Bạn sang Mỹ để làm gì?

-Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?

-Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ, hay Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là những quốc gia khác?

-Bạn có người thân ở Mỹ không?

-Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

-Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?

-Bạn có gia đình chưa?

-Bạn có con chưa?

-Ở Việt Nam bạn có người thân không?

-Bạn làm gì ở Việt Nam?

Lưu ý: 

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa du lịch Mỹ

Mỹ có chính sách nới lỏng cho diện du học nhưng đối với du lịch thì không có sự nhượng bộ nào. Bạn phải đảm bảo mọi thứ thật tốt thì mới có cơ hội, mức độ hoàn thiện hồ sơ tỷ lệ thuận với tỷ lệ đậu. Tất nhiên cũng cần chút mẹo phỏng vấn nữa. Nên nhớ hồ sơ là điều kiện cần nhưng phỏng vấn mới là điều kiện đủ để bạn xin visa thành công. Bạn chuẩn bị tất cả nhưng khi phỏng vấn họ chỉ hỏi một vấn đề nào đó mà bạn không thể biết trước được. Ú ớ là out ngay. Các bạn tham khảo các nguyên nhân sau để tránh nhé.

– Nhiều người rớt vì lý do hết sức đơn giản mà chắc cũng không biết vì sao đâu. Đó là cách sắp xếp hồ sơ, Lãnh Sự họ không rảnh để sắp xếp lại cho bạn theo logic.

– Không hoàn thành các yêu cầu chuẩn về FORM, ảnh, thông tin xác nhận

– Một passport chưa đi nước có nền kinh tế phát triển nào là một điểm đủ để bạn rớt. Nên đi Úc, Nhật, Hàn, Pháp, Canada … trước.

– Chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng, tài sản không được thì rớt là bình thường nhưng nếu chứng mình được mà chỉ đạt đúng yêu cầu thì cũng chưa chắc nhé. Phải hơn con số họ yêu cầu.

– Lịch trình có đó nhưng nó như bản nháp thì rớt chắc nhé. Phải rõ ràng như một lịch trình tour du lịch của các công ty du lịch lữ hành. Có địa điểm, có thời gian cụ thể.

– Bạn không có giấy xác nhận booking vé máy bay khứ hồi hay khách sạn là lý do bạn nhận được cái lắc đầu của nhân viên Lãnh sự.

– Từng có tiền sử bị trực xuất hay người thân của bạn từng bị trục xuất khỏi một đất nước ngoài lãnh thổ bạn sinh sống.

– Bạn giải trình không có đủ sức thuyết phục rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến công tác hay du lịch.

– Đi phỏng vấn với phong cách ăn mặc bất lịch sự

– Lời nói của bạn mâu thuẩn với những gì bạn khai trong hồ sơ.

Bước 5: Đợi kết quả

Thường khi sẽ có kết quả ngay sau khi cuộc phỏng vấn xong.

Chúc bạn chuẩn bị tốt để chuẩn bị chuyến đi Mỹ của mình một cách nhanh chóng nhất.

Hồ sơ xin visa Mỹ ==>  Visa Mỹ

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0972 202 817 để biết thêm chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *