Điều kiện xin visa Anh đi du lịch tự túc

Điều kiện xin visa Anh đi du lịch tự túc
Điều kiện xin visa Anh đi du lịch tự túc

Điều kiện xin visa Anh đi du lịch tự túc

Du lịch Anh hiện tại đang được ưa chuộng đối với nhiều bạn trẻ trong mùa hè này. Vậy thủ tục làm hồ sơ thị thực xuất nhập cảnh như thế nào? Điều kiện xin visa Anh đi du lịch tự túc ? Và dưới đây,  INFO TRAVEL sẽ hướng dẫn bạn Điều kiện xin visa Anh đi du lịch tự túc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Điều kiện xin visa Anh đi du lịch tự túc bao gồm: 

1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin visa du lịch Anh tự túc bao gồm:

Hồ sơ nhân thân:

Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Anh);

Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 03 tháng trở lại đây;

Tờ khai xin visa Anh (điền trực tuyến);

Sao y Sổ hộ khẩu gia đình;

Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);

Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);

Danh thiếp tại công ty đang làm việc;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Sao y Đăng ký kinh doanh;

Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;

Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;

Chứng minh tài chính:

Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp

Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)

Sao y Hợp đồng cho thuê nhà và hóa đơn nộp thuế (nếu có)

Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi:

Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;

Xác nhận đặt phòng khách sạn;

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích xin visa đi Anh của mình, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

Đối với visa du lịch Anh:

Giấy nghỉ phép để đi du lịch: trong đó trình bày rõ mục đích nghỉ phép để đi du lịch, thời gian trùng khớp với lịch trình chuyến đi của bạn.

Lịch trình cụ thể chuyến đi: ghi rõ thời gian, địa điểm, phương tiện đi lại của bạn trong suốt chuyến du lịch tại Anh.

2. Nộp hồ sơ

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Anh tại 25 đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1

Email: GeneralEnquiries.Vietnam@fco.gov.uk

SĐT: 028 – 3825 1380

Fax: 028 – 3822 1971 / 95257

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Anh — Phòng Lãnh Sự:

Tầng 4F Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm.

Email: generalenquiries.vietnam@fco.gov.uk

Fax: 024-39360561

SĐT: 024-39360500

3. Nộp lệ phí

Phí ra vào (1 lần hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000VND

Phí ra vào nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.

Phí vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.

Phívào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND.

4. Phỏng vấn

Tự tin, thẳng thắn, trung thực là yếu tố cần thiết khi phỏng vấn với các viên lãnh sự. Nội dung phỏng vấn bao quanh vấn đề về gia đình, bạn bè, mục đích chuyến đi…

Dù bạn đi phỏng vấn bất kì đâu thì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bạn.

Trang phục phỏng vấn ăn mặc gọn gàng lịch sử không hở hang, trang điểm nhẹ.

Một số mẹo khi tham gia phỏng vấn các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin, rõ ràng chính xác, càng chứng minh tài chính của mình càng nhiều càng tốt…

Nhớ chuẩn bị tâm lí thoải mái trước khi phỏng vấn là yếu tố rất quan trọng giúp bạn tự tin hơn, tránh gây áp lực tâm lì hồi hộp.

Trong trường hợp không nghe rõ câu trả lời bạn có thể hỏi lại, có thể trả lời bằng tiếng việt nếu bạn không nói tốt tiếng Anh, trả lời trung thực vì rất có thể họ kiểm chứng lại thông tin của mình.

Nếu không may bạn bị từ chối visa khi phỏng vấn xin visa, bạn cần làm lại toàn bộ những thủ tục như lần phỏng vấn trước, bao gồm giấy đăng kí hẹn phỏng vấn mới và lệ phí..

5. Chờ kết quả

Về nhà chờ kết quả thông báo qua tin nhắn, hoặc không thì canh mở email. Thông thường kết quả sẽ có sau 3 tuần làm việc, hoặc sớm hơn nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có sai sót.

Mọi thắc mắc về dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh xin liên hệ để biết thêm chi tiết:

Công ty dịch vụ INFO TRAVEL

Hotline: 0972 202 817

Địa chỉ: Số 93, Đường 30, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Lienhe@thongtinvisa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *