Điều kiện xin visa công tác tại Úc

Điều kiện xin visa công tác tại Úc

Điều kiện xin visa công tác tại Úc

Úc (Austraylia) là nước có nền kinh tế đa dạng và đang phát triển vượt bậc. Vì thế nhu cầu hội họp, đàm phán, hợp tác đang là nhu cầu của các nhà kinh doanh trong nước và ngoài nước. Nhưng thủ tục để nhập cảnh sang Úc lại là một vấn đề đáng chú ý. Bài viết dưới đây, INFO TRAVEL chúng tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm để bạn có thể biết về Điều kiện xin visa công tác tại Úc.

Điều kiện xin visa công tác tại Úc

a. Hồ sơ thân nhân:

Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);

Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;

1 ảnh 4*6cm;

Sao y Chứng minh thư nhân dân;

Sao y Sổ hộ khẩu;

Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc + chuyến công tác:

Nếu là nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;

Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Quyết định cử đi công tác

Thư mời của bên đối tác

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Sao y đăng ký kinh doanh;

Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;

Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Quyết định cử đi công tác

Thư mời của bên đối tác

c. Hồ sơ tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;

Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

d. Giấy tờ chuyến đi:

Booking vé máy bay;

Booking khách sạn;

Bảo hiểm chuyến đi;

Những điều cần lưu ý:

Những thông tin cần thiết:

– Đương đơn phải có thư mời từ đối tác bên Úc

– Đương đơn phải có lý do chính đáng cho chuyến đi

– Đương đơn phải chứng minh đủ điều kiện tài chính cho chuyến đi

– Đương đơn không được phép đi làm ngoại trừ trường hợp đặc biệt hoặc khẩn cấp

– Thời gian tối đa ở Úc là 3 tháng; khác với visa du lịch, đương đơn không được gia hạn để ở lại Úc lâu hơn

– Đương đơn có thể bị yêu cầu đi khám sức khỏe hoặc mua bảo hiểm y tế

Tùy theo mỗi người và mỗi loại đơn xin visa mà các viên lãnh sự sẽ yêu cầu bạn nộp thêm giấy tờ.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ trước khi lên ĐSQ nếu bạn không muốn mất thời gian để quay về.

Thông tin về visa có thể sẽ thay đổi hàng tuần. Bạn có thể cập nhật tại Thongtinvisa.com để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ Hotline: 0972 202 817 để được giải đáp thắc mắc.

Chúc bạn thành công và có một ngày vui vẻ.

Xem thêm: Hồ sơ xin visa Úc du lịch, công tác, thăm thân đầy đủ tại đây, mời các bạn tham khảo:

==> Visa Úc