Điều kiện xin visa du lịch tại Úc

Điều kiện xin visa du lịch tại Úc
Điều kiện xin visa du lịch tại Úc

Điều kiện xin visa du lịch tại Úc

Với những điều kiện mới của Úc, quý khách hàng có thể làm visa 3 năm đến 5 năm một cách dễ dàng. Hoặc có thể làm visa ngắn hạn để có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. INFO TRAVEL chúng tôi xin hướng dẫn một số Điều kiện xin visa du lịch tại Úc để quý khách hàng có thể tham khảo.

Hồ sơ du lịch Úc bao gồm: 

Mẫu đơn xin thị thực Úc.

Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

Chứng minh công việc:

– Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

– Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

– Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ

Lưu ý: 

Tất cả các giấy tờ nộp cho công ty là bản photo có sao y, chứng thực tại địa phương (không quá 6 tháng)

Các bản photo phải nằm trên giấy A4 (kể cả hộ khẩu, passport)

Một số loại giấy tờ khách nhằm phục vụ cho nhu cầu công tác, thăm thân, … tại đây, mời các bạn tham khảo: ==> Visa Úc

Thời gian và địa điểm thực hiện thủ tục xin visa du lịch Úc

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc tại Lãnh sứ quán Úc ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh:

Tại Hà Nội: Số 8 Phố Đào Tấn, Quận Ba Đình; Điện thoại: +84 – 4 3774 0100; Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h 00 – 11h 30 & 13h 00 – 16h 30.

Tại TP.Hồ Chí Minh: Lầu 20, Tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Quận 1; Điện thoại: +84 8 3521 8100; Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h – 12h & 13h – 17h

Đối với xin visa du lịch bạn cần đặt lịch hẹn rồi mới có thể đến nộp hồ sơ, bạn nên đặt lịch hẹn khoảng 6 – 8 tuần trước thời gian dự tính.

Hiện tại, Có 2 cách đặt lịch hẹn như sau:

– Đặt lịch hẹn trực tuyến.

– Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh sứ quán để xin lịch hẹn.

Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Thời gian xét duyệt trung bình 2- 4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ xin của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác

Với những điều trên, bạn đã có thể tự tay làm bộ hồ sơ xin visa rồi. Nếu bạn ngại thủ tục mất thời gian tại ĐSQ hoặc LSQ, bạn có thể liên hệ để được công ty dịch vụ của chúng tôi đảm nhận việc làm hồ sơ thay bạn.

Hotline: 0972 202 817 

Email: Lienhe@thongtinvisa.com

Địa chỉ: Số 93, Đường 30, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *