Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Gia Hạn Visa

Gia hạn visa

Mọi thắc mắc có thể liên hệ hotline: 0972 202 817 hoặc Email: Lienhe@thongtinvisa.com để được giải đáp cụ thể nhất:

Gia hạn visa chia ra 2 loại:

1.Gia hạn visa nước ngoài cho người Việt Nam.

Ví dụ:

Gia hạn visa Mỹ,Úc, Pháp, Anh, Đức, Nhật, Hàn,….

2.Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài vô Việt Nam với visa làm việc, du lịch, miễn thị thực hết thời hạn muốn ở lại Việt Nam cần gia hạn Visa

Đối với người Việt Nam xin visa đi nước ngoài cần nộp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sứ quán nước có lịch trình đi

Thời gian nhận hồ sơ:

Từ thứ 2 đến thứ 6, sáng 08h00 – 11h00, chiều 13h00- 17h00 

Liên hệ hotline: 0972 202 817 để được hướng dẫn cụ thể.

Đối với người nước ngoài muốn gia hạn visa tại Việt Nam

Có thể gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Phòng xuất nhập cảnh ở các tỉnh

HỒ SƠ GIA HẠN VISA

Điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện:

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

+ Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

+ Bạn hiện đang ở Việt Nam.

+ Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.

+ Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

+ Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa.

Hồ sơ gia hạn visa bao gồm:

+ Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

+ Visa trước của bạn.

Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

+ 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

+ Biên nhận phí xin visa

* Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

+ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

+ Bảng điểm của học sinh

* Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:

+ Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

+ Form W-2 và biên nhận thanh toán

CÁC BƯỚC XIN GIA HẠN VISA

* Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

* Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

* Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

* Bước 4

+ In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

* Bước 5

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Để xem địa điểm nộp hồ sơ Gia Hạn Visa tại các chi nhánh của Bưu chính Việt Nam.

* Bước 6

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

* Bước 7

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

– Hồ sơ công ty bảo lãnh: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký mẫu dấu, giấy đăng ký thuế (sao y công chứng)

– Giấy xác nhận đăng kí tạm trú (photo kèm bản chính đối chiếu)

– Form xin gia hạn: N5, NA16, Giấy giới thiệu

– Hồ sơ công ty bảo lãnh: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký mẫu dấu, giấy đăng ký thuế (sao y công chứng)

– Giấy xác nhận đăng kí tạm trú (photo kèm bản chính đối chiếu)

– Form xin gia hạn: N5, NA16, Giấy giới thiệu

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa , chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.