Khi nào nên đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ?

Khi nào nên đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ?

Lịch hẹn phỏng vấn chính là yếu tố cuối cùng để hoàn thành thủ tục xin visa để tiến hành chuyến đi quanh thế giới. Khi nào nên đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ? Chúng tôi xin tư vấn cụ thể để bạn có thể sắp xếp thời gian chuẩn bị và hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình.

Khi nào nên đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ?
Khi nào nên đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ?

Khi nào nên đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ ?

Khi bạn cảm thấy đã chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ, thông tin, khi bạn đã chuẩn bị một tâm lí thật tốt để trả lời những câu hỏi mà viên chức Đại sứ quán đưa ra. Nếu tâm lí chưa được tốt nhất thì tôi khuyên bạn nên dời buổi phỏng vấn vào một ngày khác. Với thời gian khá ít trong buổi phỏng vấn nên tất cả các ngôn ngữ từ cử chỉ hành động của cơ thể cho đến thái độ và cách các bạn trả lời các câu hỏi đều được quan sát và nhận định kỹ lưỡng nhằm tìm ra bất kì dấu hiệu đáng nghi nào từ bạn

Làm thế nào để đặt lịch hẹn phỏng vấn?

-Bạn phải lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn visa mỹ bằng cách sử dụng trực tuyến,trước tiên đương đơn phải điền hoàn tất và in ra mẫu đơn DS-160, bao gồm trang có số mã vạch duy nhất. Sau khi hoàn thành in ra giấy xác nhận.

-Nếu đương đơn làm mất giấy hẹn phỏng vấn, vui lòng vào trang Mất giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn để yêu cầu gởi thông tin xác nhận cuộc hẹn của đương đơn qua e-mail.

-Nếu đương đơn muốn yêu cầu được phỏng vấn sớm, đương đơn trước hết cần phải đặt một cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến vào bất cứ ngày nào có sẵn trên mạng. Sau đó, đề nghị được phỏng vấn sớm bằng cách điền vào đơn xin phỏng vấn sớm trực tuyến.

-Tất cả đương đơn xin phỏng vấn sớm phải thanh toán trước phí xin visa cho cuộc hẹn phỏng vấn visa thông thường. Những đương đơn được hẹn phỏng vấn sớm nhưng sau đó lại bị Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối cấp visa sẽ không được phép sử dụng tùy chọn này để xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm khác.

Lưu ý: 

– Nếu đương đơn không mang theo các giấy tờ được yêu cầu thì sẽ không được phỏng vấn.

– Nên đến nơi hẹn sớm hơn 30 phút trước giờ hẹn.

– Mỗi đương đơn chỉ được phép đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn, nếu đặt nhiều hơn thì tất cả các cuộc hẹn sẽ bị huỷ trên hệ thống.

– Cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, nhất là họ tên và số hộ chiếu.

– Sau khi đăng ký thành công cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến, nhớ in ra giấy xác nhận để mang theo khi phỏng vấn.

– Trường hợp đương đơn muốn thay đổi hoặc huỷ cuộc hẹn, hãy vào trang web điền họ tên cũng như số xác nhận (confirmation ID) chính xác như trên giấy hẹn phỏng vấn.

– Lịch hẹn phỏng vấn thông thường cho phép đương đơn lựa chọn cuộc hẹn kể từ ngày hiện tại cho đến vài tuần sau đó. Những ngày có màu xám trên lịch là những ngày bạn không thể đặt cuộc hẹn bởi nhiều lý do như rơi vào các ngày cuối tuần, những ngày lễ hay lịch hẹn phỏng vấn đã kín… Để đăng ký sau khung thời gian đó, hãy truy cập trang web vào một ngày khác.

– Nếu như bạn làm mất giấy hẹn phỏng vấn thì nên vào trang mất giấy xác nhận cuộc hẹn để yêu cầu gửi thông tin xác nhận qua email.

– Đối với trường hợp khẩn, trước tiên bạn cần đặt một cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến vào bất cứ ngày nào có sẵn. Sau đó điễn vào đơn xin phỏng vấn sớm trực tuyến để Lãnh Sự Quán được xem xét.

Những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn: 

Đối với tất cả đương đơn:
1.Chứng minh thư hoặc giấy tờ tuỳ thân có ảnh.

2.Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.

3.Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/.

4.Hoá đơn Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).

5. Một ảnh hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160.

6.Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng.

– Hãy chắc chắn bạn nắm rõ thời gian, địa điểm của cuộc phỏng vấn và tên của những người phỏng vấn bạn.

– Quyết định cách bạn sẽ được nhận việc ở đó như thế nào.

– Cần chuẩn bị đến trong thời gian hợp lý, dự đoán trước bất cứ sự chậm trễ nào.

– Nếu bạn ăn mặc tươm tất, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Để mọi thứ thuận lợi, tránh hoảng loạn vào phút cuối, tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước trang phục vào đêm trước đó.

– Không nên mang quá nhiều thứ khi đi phỏng vấn – về tâm lý lẫn thể chất. Hãy chuẩn bị ở mức tối thiểu những thứ cần mang theo để bạn có thể tập trung vào cuộc phỏng vấn và không bị xao nhãng bởi thứ gì khác.

– Nếu bạn được yêu cầu mang theo các văn bằng, chứng chỉ, các giấy tờ khác có liên quan,… thì hãy chuẩn bị sẵn sàng để không phải tốn thời gian tìm kiếm cả buổi sáng trước ngày phỏng vấn trọng đại.

– Điều này nghe có vẻ hơi khiếm nhã, nhưng bạn nên đi vệ sinh trước khi bước vào buổi phỏng vấn để tránh bị phân tâm khi đang phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin visa Mỹ ==> Visa Mỹ

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0972 202 817 để được tư vấn một cách cụ thể và rõ ràng nhất nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thật vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *