Kinh nghiêm xin visa du lịch Đức tự túc

Kinh nghiêm xin visa du lịch Đức tự túc

Kinh nghiêm xin visa du lịch Đức tự túc

Đức, đất nước hội tụ những gì ưu tú nhất của giới thể thao, xe cộ, bóng đá, những khu du lịch, những địa điểm nổi tiếng được cả thể giới biết đến. Đặc biệt Đức đang là nước có nên kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu. Là một địa điểm thích hợp cho bạn du lịch vào mùa hè năm nay. Vậy thủ tục đi Đức như thế nào? Làm thế nào để đi Đức một cách trọn vẹn nhất. INFO TRAVEL chúng tôi xin chia sẽ một số Kinh nghiêm xin visa du lịch Đức tự túc để quý khách hàng có thể tham khảo.

Một số điểm bạn cần lưu ý: 

– Thời hạn của Visa đi Đức thường rất ngắn hạn, nếu bạn muốn lưu trú dài hạn tại hạn mà không có lý do chính đán thì Visa rất có thể bị từ chối.

– Giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, là mùa cao điểm du lichj của Đức nên thường phải sau 30-45 ngày nộp đơn xin làm visa bạn mới được hẹn lên gặp đại sứ quán Đức. Để tránh bị chậm trễ chuyến đi, bạn lên chuẩn bị visa trong thời gian thích hợp nhất. Không nên làm quá sớm trước thời gian đi, nhưu thế số ngày lưu trú của bạn sẽ bị lãng phí.

– Văn phòng đại sứ quán thường xét duyệt visa trong vòng 2 tuần kể từ ngày nhận được hồ sơ của bạn.

– Hồ sơ của bạn nếu có gì sai sót hoặc thiếu sẽ không được bổ sung mà phải làm lại hồ sơ từ đầu. Các bạn lưu ý nên chuẩn bị các giấy tờ thật kỹ theo yêu cầu, tránh lãng phí thời gian và mất thêm tiền

– Bạn sẽ không được hẹn vào phỏng vấn nếu thông tin của bạn không giống như trong hộ chiếu

– Các đương đơn trên 70 tuổi phải có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi tại các bệnh viện uy tín như: Việt Pháp, SOS hay Family Medica

Hồ sơ chuẩn bị để xin visa Đức bao gồm: 

+ Hộ chiếu: Còn hạn hơn 06 tháng kể từ ngày lên máy bay, kèm bản photo có công chứng, và những hộ chiếu (cũ nếu có)

+ 03 ảnh 3,5 * 4,5 (phông trắng chuẩn quốc tế, chụp không quá 03 tháng, chụp rõ mặt, tai, nhìn thẳng)

+ CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu: Tất cả photo có công chứng.

+ Thư mời: Ghi rõ lý do mời, chi tiết cuộc viếng thăm của người được mời.

+ Giấy cam kết bảo lãnh (dùng mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại Kiều, trong đó SNK nơi người bảo lãnh cư trú có chứng thực chữ ký và xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh(phải nộp bản chính và bản sao giấy cam kết bảo lãnh).

+ Chứng minh quan hệ giữa người mời, người được mời

+ Hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch Đức), đặc biệt phải sao cả trang có giấy phép cư trú.

+ Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan (nếu đang công tác), nếu tự kinh doanh (giấy chứng nhận kinh doanh),học sinh phải có giấy cho nghỉ phép của trường (các giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức hoặc tiếng Anh).

+ Các giấy tờ chứng minh thân nhân:
– Giấy đăng ký kết hôn
– Sổ hộ khẩu gia đình
– Giấy khai sinh của con

+ Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như:
– Sổ đỏ nhà đất
– Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản lương của 3 tháng gần nhất (số tiền càng nhiều càng tốt) trong ngân hàng (mang bản gốc và kèm theo 01 bản sao)

+ Thông tin cá nhân của người đứng ra mời phía bên Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.

+Các giấy tờ khác như: Booking vé máy bay, bảo hiểm y tế, tờ khai form xin visa

+ Lịch trình chi tiết: Dù là du lịch thăm thân nhưng một lịch trình chi tiết về nơi ăn, ở, sinh hoạt, đi tham quan du lịch địa điểm nào là điều không thể thiếu để tăng thêm sự tin tưởng với LSQ Đức.

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin Visa du lịch Đức

Giấy tờ xin Visa du lịch Đức cần phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Khi chuẩn bị hồ sơ cần mang theo các giấy tờ bản gốc và bản sao đã công chứng đi nhé.

Khi mang hồ sơ tới Đại sứ quán bạn cần phải đến đúng giờ hẹn để tạo ấn tượng tốt, tránh việc bị từ chối xin Visa sẽ rất phức tạp.

Đích thân người xin Visa phải đến nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đức chứ không được nhờ người thân, bạn bè đi thay.

Các giấy tờ không được bấm ghim lại.

Theo kinh nghiệm xin Visa du lịch Đức thuận lợi mình khuyên bạn nên nộp hồ sơ ít nhất trước 3 tháng so với ngày đi Đức.

Mọi thắc mắc về dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh xin liên hệ để biết thêm chi tiết:

Công ty dịch vụ INFO TRAVEL

Hotline: 0972 202 817

Địa chỉ: Số 93, Đường 30, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Lienhe@thongtinvisa.com