Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ tự túc

Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ tự túc

Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ tự túc
Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ tự túc

Bạn muốn không bỏ phí thời gian hè sau một năm lao động cật lực, bạn muốn du lịch châu Âu. Thụy Sĩ chính là điểm đến hàng đầu với những kì quan mới lạ, những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, món ăn tinh tế và hấp dẫn. Vậy làm sao để đến Thụy Sĩ. Bài viết dưới đây, INFO TRAVEL sẽ hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ tự túc. Mời các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ tự túc

Chuẩn bị hồ sơ: 

– Hộ chiếu gốc vẫn còn giá trị sử dụng lớn hơn 6, bao gồm cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới

– Một bản sao gồm 5 trang đầu tiên trong cuốn hộ chiếu, những trang có dấu, các trang có thị thực.

– Tờ khai mẫu đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, chữ ký trong tờ khải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu.

– 3 tấm ảnh 3×4 trên nền giấy trắng

– Thông tin cá nhân cần thiết: sổ hộ khẩu đã được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cùng một bản sao sổ hộ khẩu; Giấy đăng ký kết hôn

Một số chú ý khi xin visa Thụy Sĩ :

Lưu ý : Đối với trẻ trong độ tuổi vị thành niên, các giấy tờ nhất định phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Pháp gồm có: Bản sao giấy khai sinh có công chứng, bản sao chứng minh thư của bố mẹ, giấy xác nhận đồng ý do cha mẹ viết, giấy xác nhận học tập do Nhà trường cung cấp.

– Chứng minh nghề nghiệp bản thân: Nếu bạn hay vợ/chồng của bạn làm chủ một doanh nghiệp, bạn nhất định phải có thêm giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, giấy xác nhận đã đóng thuế trong vòng 3 tháng gần nhất có ghi tên người nộp đơn xin visa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong hồ sơ của mình.

Nếu  người xin visa làm nhân viên tại các công ty, tổ chức thi bạn cần phải chuẩn bị thêm bản hợp đồng lao động, giấy xác nhận được cấp bởi chủ lao động có ghi đầy đủ, chính xác họ tên của người xin visa, Trong giấy tờ này phải có ghi số điện thoại và địa chỉ để liên lạc đến chủ lao động của bạn. Các giấy tờ đều có dấu và chữ ký của chủ doanh nghiệp, bao gồm cả bản tiếng Anh hoặc Pháp cùng một bản sao đi kèm.

Nếu người nộp đơn xin visa là người đã nghỉ hưu thì cần có sổ lương, sổ hưu trí và một số thông tin, giấy tờ  cần thiết sau:

– Tài sản gồm: Bảng lương, Số tiết kiệm, bản sao kê tài khoản, sổ đỏ, …

– Vé máy bay: vé máy bay bạn lựa chọn là vé khứ hồi bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp

– Đặt phòng: Thụy Sĩ thuộc khối Schenge vì vậy việc đặt phòng khách sạn sẽ tương ứng theo thời gian lưu trú tại Thụy Sĩ, cùng với các bản sao đi kèm.

– Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương cùng bản sao đi kèm.

– Đối với cư dân nước ngoài cư trú ở Việt Nam muốn xin visa cần có thẻ tạm trú, hay thị thực vẫn còn giá trị và bản sao đi kèm.

Nơi nộp hồ sơ: 

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại 37th floor, Bitexco Financial Tower,, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

SĐT: +84 8 6299 1200

Fax: +84 8 6299 12 22

Email: hcm.vertretung@eda.admin.ch

Wedsite: http://www.eda.admin.ch/hochiminhcity

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Thụy Sĩ— Phòng Lãnh Sự:

Tầng 15 Toà nhà Hanoi Central Office Building, 44B, Phố Lý Thường Kiệt

SĐT: (04) 3 934 6589

FAX: (04) 3 934 6591

Email: Vertretung@han.rep.admin.ch

INFO TRAVEL

Để tránh mất thời gian khá lâu khi bạn làm hồ sơ visa trực tiếp tại ĐSQ, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ xin visa tại các công ty uy tín ở TP.HCM

– INFO TRAVEL chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về dịch vụ, thủ tục, thời gian hoàn thành hồ sơ cho bạn một cách chi tiết nhất.

– Nếu bạn xử dụng dịch vụ tại INFO TRAVEL, chúng tôi xin đảm bảo về giá cả, thời gian hoàn thành hồ sơ cho bạn một cách sớm nhất

– Hotline: 0972 202 817

– Địa chỉ: 93 Đường Số 13, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

– Email: Lienhe@thongtinvisa.com 

Chúc bạn thành công và có một ngày vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *