Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc

Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc

Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc
Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc

Việc xin visa Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đã biết quá trình chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, nếu bạn chưa tìm hiểu rõ, hãy cùng INFO TRAVEL chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm xin visa Úc ở dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình làm visa. Mong các bạn tìm hiểu kĩ để tránh những sai sót không cần thiết.

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm: 

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

Đơn xin cấp visa du lịch Úc. Về lá đơn này, bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại webside của Đại sứ quán Úc.

2 ảnh thẻ (4 x 6 cm), chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.

CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (phôt, công chứng)

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc, sao kê bảng lương…)

Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

Hợp đồng lao động

Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm: 200 triệu, nhà cửa, xe cộ…)

Mục đích chuyến đi rõ ràng

– Có lịch trình rõ ràng, chi tiết.

– Có đặt sẵn vé, phòng khách sạn nếu tự túc.

– Có địa chỉ và chứng minh pháp nhân nếu thăm thân.

– Bảo hiểm du lịch cũng hữu ích, giúp minh chứng cho việc bạn đã sẵn sàng cho việc đi du lịch qua nước họ.

Chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam khi xin visa du lịch Úc tự túc

– Có giấy tờ kết hôn
– Có hộ khẩu và các mối quan hệ.
– Có xác nhận booking khứ hồi quay về Việt đúng thời hạn trong visa.
– Có tài sản hợp pháp giá trị cao.

Đầy đủ về những hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân, công tác tại đây: ==> Visa Úc

Địa điểm nộp hồ sơ:

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Úc tại Lầu 20 Vincom Center, 47 đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Số điện thoại: 028 – 3521 8100

Fax: 028-35218100

Email:hcmc.vietnam.embassy.gov.au

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Ý — Phòng Lãnh Sự:

9 Lê Phụng Hiểu, Q.Hoàn Kiếm

Số điện thoại: 024 – 3825 6246/3825 6256

Fax: 024 – 3826 7602

Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Những lưu ý cần thiết:

– Với các bạn gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp thì các bạn nhớ chuẩn bị nộp thêm: giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên các bạn.

– Nên đi du lịch các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản trước, đây là cách tạo lịch sử du lịch.

– Bạn nào hiện tại còn giữ hộ chiếu cũ thì đề nghị mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.

– Nên gọi điện hoặc gửi email tới Đại sứ quán để đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ.

– Thời gian thực hiện thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần, vì thế bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4, không nhăn, mờ, rách.

–  Úc không đòi phải đi dịch thuật ra tiếng Anh và công chứng tư pháp. Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

Đối với những bạn không rành lắm về việc nộp đơn visa và có nhu cầu tìm đến dịch vụ cho nhanh thì có thể liên hệ trực tiếp:

Hotline: 0972 202 817

Email: Lienhe@thongtinvisa.com

Địa chỉ: Số 93, Đường 30, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Chúc bạn thành công và có một ngày vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *