Thủ tục nộp đơn visa Mỹ ở đâu ?

THỦ TỤC NỘP ĐƠN VISA MỸ

Thủ tục nộp đơn visa Mỹ là một thứ không thể thiếu nếu bạn muốn đi du lịch, công tác, kinh doanh, thăm thân. . . Hiện nay, thủ tục làm đơn, nộp đơn xin visa tại ĐSQ hoặc LSQ đang là thủ tục khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Hãy liên hệ với chúng tôi, công ty INFO TRAVEL chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về việc xin visa nhanh nhất, tiện lợi và chi phí rẻ nhất có thể để làm hài lòng khách hàng. Hotline: 0972 202 817

Thủ tục nộp đơn visa Mỹ
Thủ tục nộp đơn visa Mỹ

Xem hồ sơ xin visa Mỹ tại đây: ==> Visa Mỹ

Tại TP.HCM

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3520 4200

Email: scongenhcmc@state.gov

Tại Hà Nội

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bộ phận visa không định cư

Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

CHI PHÍ

Lệ phí (đô-la Mỹ)  Loại Visa Mô tả
$160  B Công tác/Du lịch
$160 C-1 Quá cảnh
$160  D Thủy thủ/Đội bay
$160  F Sinh viên (học tập)
$160  I Báo chí và Truyền thông
$160  J Khách Trao đổi
$160  M Sinh viên (học nghề)
$160  T Nạn nhân của Nạn buôn Người
$160 TN/TD Chuyên gia NAFTA
$160  U Nạn nhân của Hoạt động Phạm tội
$190 CW Chuyển tiếp công nhân CNMI
$190  H Lao động Ngắn hạn/Thời vụ và Tuyển dụng, Học viên
$190  L Nhân viên Luân chuyển trong Công ty
$190  O Người có Năng lực Đặc biệt
$190 P Vận động viên. Nghệ sĩ & Giới giải trí
$190  Q Giao lưu Văn hóa Quốc tế
$190  R Nhân viên hoạt động Tôn giáo
$265  K Hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ
$205  E Thương nhân/Thương gia đầu tư theo Hiệp ước thương mại, Chuyên gia Úc
Các loại Visa và Lệ phí Xét đơn – Sắp xếp theo Loại Visa
Loại Visa Mô tả Lệ phí (đô-la Mỹ) Lệ phí (Việt Nam đồng)
B Công tác/Du lịch $160
C-1 Quá cảnh $160 
CW Chuyển tiếp công nhân CNMI $190 
D Thủy thủ/Đội bay $160 E Thương nhân/Thương gia đầu tư theo Hiệp ước thương mại, Chuyên gia Úc $205 
F Sinh viên (học tập) $160
H Lao động Ngắn hạn/Thời vụ và Tuyển dụng, Học viên $190
I Báo chí và Truyền thông $160
J Khách Trao đổi $160 
K Hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ $265 
L Nhân viên Luân chuyển trong Công ty $190
M Sinh viên (học nghề) $160 
O Người có Năng lực Đặc biệt $190 
P Vận động viên. Nghệ sĩ & Giới giải trí $190 
Q Giao lưu Văn hóa Quốc tế $190
R Nhân viên hoạt động Tôn giáo $190
T Nạn nhân của Nạn buôn Người $160 
U Nạn nhân của Hoạt động Phạm tội $160 
TN/TD Chuyên gia NAFTA $160 

ĐẾN PHỎNG VẤN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN ĐÚNG NGÀY HẸN

Sau khi nộp hồ sơ, ĐSQ hoặc LSQ sẽ xem xét hồ sơ và đặt lịch hẹn phỏng vấn với bạn để hoàn thành thủ tục xin visa

Lưu ý : Theo đúng lịch hẹn, đương đơn phải đến sớm 15 phút trước giờ hẹn phỏng vấn, mang theo mẫu đơn đã điền hoàn chỉnh, thư xác nhận ngày hẹn (được in ra khi lấy hẹn phỏng vấn trên mạng), biên lai đóng tiền tại ngân hàng Citibank (bao gồm cả 2 liên), hộ chiếu đang sử dụng, và bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào có thể chứng minh được những mối ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam và mục đích chuyến đi đến Hoa Kỳ.

Trước khi qua cửa bảo vệ

Bởi vì lịch hẹn của bạn đã được chấp thuận và cơ quan lãnh sự đã sắp xếp cuộc gặp cho bạn cho nên nhất định phải đến đúng giờ. Tốt nhất là bạn hãy đến sớm hơn 20 phút để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn visa Mỹ được chu đáo.

Trong chuyến đi này, bạn sẽ phải nộp hồ sơ, chụp hình, lấy dấu vân tay và phỏng vấn, thời gian cho mỗi việc thường rất ngắn nhưng thời gian xếp hàng để đến lượt sẽ hơi lâu.

Sau khi qua cửa bảo vệ

– Bảo vệ sẽ giữ thẻ tùy thân có ảnh cho đến khi các bạn rời khỏi tòa nhà.

– Các bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong tòa nhà.

– Phòng chờ Lãnh sự nằm ở tầng 2.

Trong phòng chờ lãnh sự

– Lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ (nhớ lấy 2 liên cho mỗi hồ sơ). Các bạn đưa 1 liên số cho nhân viên nhận đơn và giữ liên kia suốt buổi phỏng vấn.

– Ngồi chờ gọi số để nộp hồ sơ.

– Lau 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có trong phòng chờ.

– Xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên TV hoặc treo trên tường.

– Ngồi chờ gọi số để lấy vân tay 10 ngón.

– Quay lại ghế ngồi chờ gọi số tiếp. Người Mỹ sẽ phỏng vấn (và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón). Các số được gọi theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự.

– Nếu bị từ chỗi cấp visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Một số câu hỏi khi bạn được phỏng vấn, bạn có thể tham khảo:

-Bạn đi Mỹ làm gì?

-Có người quen ở bên Mỹ hay không?

-Công việc hiện tại là gì?

– Đi Mỹ trong thời gian bao lâu

– Bạn bao nhiêu tuổi?

-Đã bao giờ đi ra nước ngoài chưa?

-Tại sao lại trượt phỏng vấn visa Mỹ trước đó?

-Tại sao lần trước ở lại Mỹ quá thời gian cho phép?

-……

Nếu bạn đi du học, câu hỏi phỏng vấn sẽ cặn kẽ hơn và độ khó cũng cao hơn. Bao gồm những câu hỏi hỏi thăm thông thường về bản thân, , câu hỏi về tài chính, kết quả học tập tại Việt Nam, kế hoạch học tập tại Hoa Kỳ, câu hỏi thử độ nhạy bén, câu hỏi thử về ý định ở lại Mỹ…Do vậy thời gian hỏi sẽ rất lâu, không giống như với các trường hợp phỏng vấn visa ngắn hạn Mỹ.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA:

==> Có visa ngay sau khi được chấp thuận và được gửi về nhà sau khi dán visa

MỌI THẮC MẮC VỀ VIỆC XIN VISA XIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0972 202 817

Wedsite: Thongtinvisa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *