Thủ tục xin visa Anh tại TP.HCM

Thủ tục xin visa Anh tại TP.HCM

Thủ tục xin visa Anh tại TP.HCM

Cường quốc bóng đá của thế giới, biệt danh ” Xứ sở sương mù ” gồm nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những món ăn được ưa chuông trên khắp thế giới. Vậy bạn nghĩ sao về một chuyến du lịch sang Anh trong mùa hè này nào? thủ tục xin visa Anh chính là điều đầu tiên bạn cần làm khi có ý nghĩ sẽ đi du lịch Anh.

Xin visa Anh thực sự không hề khó đối với những bạn đã du nhập sang Anh, nhưng đối với những bạn chưa có dịp để đi, thủ tục xin visa Anh khá rắc rối, mất thời gian của các bạn. Vì vậy, INFO TRAVEL sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm về Thủ tục xin visa Anh tại TP.HCM để bạn có thể tham khảo.

Thủ tục xin visa Anh tại TP.HCM

Các bước để chuẩn bị xin visa Anh bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

+ Đơn xin thị thực theo mẫu: Mẫu này bạn sẽ có được khi đăng ký online, cần ký tên

+ Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng

+ 01 ảnh 3,5 x 4,5

+ Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng

+ Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.

+ Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (Có dấu xác nhận của chính quyền địa phương)

+ Chứng minh công việc:
– Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
– Nếu bạn là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, học quyết định nghỉ hè.
– Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí.

+ Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước, không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, đã gởi được ít nhất 03 tháng.

+ Lịch trình chi tiết

+ Giấy booking vé máy bay

+ Giấy booking khách sạn: Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến

Đối với người muốn xin visa thăm thân kết hợp du lịch

Visa Anh theo diện này thì cũng giống như ở trên. Nhưng nếu bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc bên này thì họ có thể viết thư mời cho bạn.

+ Thư mời: Người mời ghi rõ lý do mời, chi tiết chuyến thăm của bạn.

+ Xác nhận quan hệ giữa 02 người: Giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn bè thì có thể dùng hình ảnh chụp chung, thư từ, email qua lại.

+ Hộ chiếu: Bản sao có công chứng, có dữ liệu sinh trắc học lúc người đó xin visa Anh hay quốc tịch Anh.

+ Nếu người đó bảo lãnh, chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó cần phải chứng minh được tài chính của mình ở bên đó.

Đối với người muốn xin visa Anh theo diện công tác

+ Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên hồ sơ xin visa du lịch Anh thì bạn cần phải có thêm quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty để xin visa công tác tại Anh.

+ Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ công ty bên phía Vương quốc Anh ghi rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho những cuộc gặp, họp, hội thảo,..

+ Bằng chứng về mối quan hệ làm ăn, hợp tác, gặp gỡ trước đó giữa 02 công ty (Nếu có)

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Anh tại 25 đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1

Email: GeneralEnquiries.Vietnam@fco.gov.uk

SĐT: 028 – 3825 1380

Fax: 028 – 3822 1971 / 95257

Bước 3: Nộp lệ phí

Lệ phí xin visa đi Anh sẽ phụ thuộc vào thời gian mà bạn đăng ký. Cụ thể như sau:

+ Thời gian hiệu lực 6 tháng: 2.660.000đ.

+ Thời gian hiệu lực từ 1 đến 2 năm: 9.275.000đ.

+ Thời gian hiệu lực 5 năm: 17.010.000đ.

+ Thời gian hiệu lực 10 năm: 24.570.000đ.

Bước 4: Lấy sinh trắc học và phỏng vấn nhận hồ sơ

Bước 5: Chờ kết quả

Sau thời gian phỏng vấn, bạn sẽ có ngay visa hoặc chậm nhất là 1 đến 2 ngày. Nếu bạn hoàn thành phỏng vấn trong khoảng thời gian mà nhiều người nộp, có thể bạn sẽ chờ khá lâu.

Nếu không muốn mất thời gian làm các bước như trên, bạn hãy liên hệ: 

Công ty dịch vụ INFO TRAVEL, chuyên về dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh nhanh chóng, giá rẻ, tiện lợi.

Hotline: 0972 202 817

Địa chỉ: Số 93, Đường 30, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Lienhe@thongtinvisa.com