Thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì?

Thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì?

Thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì?
Thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì?

Châu Âu luôn là một trong những điểm đến mơ ước dành cho bạn, đặc biệt là Áo. Một địa điểm tuyệt vời, lí tưởng không thể bỏ qua khi bạn đã có ý định du lịch châu Âu. Nhưng còn một số hạn chế khi bạn chưa biết đến thủ tục, tài chính, địa điểm… Trong bài viết này, INFO TRAVEL sẽ tư vấn cho bạn Thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì? và hướng dẫn bạn chi tiết để tránh những sự sai sót không cần thiết khi bạn làm hồ sơ xin visa.

1. Thủ tục xin làm visa Áo bao gồm những gì?

Để làm visa đi áo, bạn cần chuẩn bị:

+ Hộ chiếu: Không chỉ làm visa Áo, mà visa đi bất cứ quốc gia nào bạn cũng phải chuẩn bị hộ chiếu. Hộ chiếu cần phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trống ít nhất 2 trang để đóng dấu thị thực

+ Đơn xin visa đi du lịch Áo

+ Ảnh chân dung:  4×6 nền trắng, rõ nét

+ Đối với người ở tuổi vị thành niên: Cần có giấy tờ xác minh cá nhân, văn bản đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng, giấy khai sinh của người xin visa và bản sao chứng minh thư của 2 bố mẹ.

+ Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng, trong 3 tháng gần nhất.

+ Bảo hiểm du lịch: Giá trị bảo hiểm du lịch Áo tối thiểu trong 15 ngày cần 30.000 EUR

+ Lịch trình chuyến đi

+ Booking vé máy bay, booking khách sạn: Bạn cần phải cung cấp hóa đơn đặt vé máy bay, hóa đơn khách sạn…

Ngoài những giấy tờ chung nêu trên, bạn cũng cần các giấy tờ bổ sung theo mục đích chuyên đi là gì. Từ đó chuẩn bị các giấy tờ thủ tục còn thiếu: Bao gồm chuyến đi công tác, đi du lịch, thăm thân, du học hay sức khỏe.

2. Nơi nộp hồ sơ: 

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.
Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Áo:

Địa chỉ: 181A, Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Thành phố Hồ Chí Minh
Tel.: (+84/8) 38 27 57 66
Fax: (+84/8) 38 27 58 27
Email: trung.dao@daohitech.com

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.
Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Áo –  Phòng Lãnh Sự:

Địa chỉ: “Prime Center” 53 Quang Trung, Tầng 8, HBT, Hà Nội
ĐT: (+84/24) 3 943 3050 Fax: (+84/24) 3 943 3055
E-Mail: hanoi-ob(at)bmeia.gv.at
Đại sứ quán mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8h30 đến 16h30, thời gian tiếp khách lãnh sự: 10h00 – 12h00.
Đại sứ quán đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ của Áo

Lệ phí khi nộp hồ sơ: 

Tại ĐSQ Áo từ 60Eur (chưa bao gồm phí dịch thuật 50.000 VNĐ/ 1 trang, chưa bao gồm phí dịch vụ 50 USD nếu làm dịch vụ)

INFO TRAVEL

Để tránh mất thời gian khá lâu khi bạn làm hồ sơ visa trực tiếp tại ĐSQ, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ xin visa tại các công ty uy tín ở TP.HCM

– INFO TRAVEL chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về dịch vụ, thủ tục, thời gian hoàn thành hồ sơ cho bạn một cách chi tiết nhất.

– Nếu bạn xử dụng dịch vụ tại INFO TRAVEL, chúng tôi xin đảm bảo về giá cả, thời gian hoàn thành hồ sơ cho bạn một cách sớm nhất

– Hotline: 0972 202 817

– Địa chỉ: 93 Đường Số 13, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

– Email: Lienhe@thongtinvisa.com 

Chúc bạn thành công và có một ngày vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *