Thủ tục xin visa Úc 2018

Thủ tục xin visa Úc 2018

Thủ tục xin visa Úc 2018

Khí hậu thời tiết dễ chịu, mỗi cùng mỗi đặc điểm riêng biệt là cái phong phú mà thiên nhiên đã ban tặng cho Úc. Nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, độc đáo mà mọi người ao ước được đặt chân đến nơi đây. Nhưng thủ tục nhập cảnh lại là một cái khó cản trở bạn khi bạn muốn du nhập sang Úc. Hãy để INFO TRAVEL tư vấn thủ tục xin visa Úc 2018 mới nhất để các bạn cập nhật và thuận lợi hơn trong việc làm hồ sơ xin visa.

Thủ tục xin visa các nước có sự khác nhau riêng biệt tại ĐSQ hoặc LSQ, vậy một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc xin visa.

Hồ sơ xin visa Úc bao gồm: 

Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất là 06 tháng)

Hình : 04 tấm 4 x 6 (ảnh chụp không quá 06 tháng, đầu để trần, áo trắng, nền trắng).

Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu

Chứng minh nhân dân (Bản sao y công chứng)

Bản sao Giấy khai sinh.

Bản gốc Sơ yếu lý lịch

Tình trạng hôn nhân – Giấy đăng kí kết hôn/quyết định ly hôn/xác nhận độc thân

Tờ khai chi tiết về thân nhân

Chứng minh về khả năng tài chính để xin visa úc

Tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư bằng song ngữ Anh -Việt

Xác nhận lương

Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…) (bản sao có thị thực)

Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê…(nếu có);

Trường hợp được bố mẹ tài trợ cho chuyến đi thì bố mẹ của bạn phải chứng minh khả năng tài chính này. ( Những giấy tờ này phải được cấp trong vòng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

Công việc

Hợp đồng lao động/ Bổ nhiệm chức vụ

Đơn xin nghỉ phép (nội dung đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản)

Giấy phép đăng kí kinh doanh (Chủ doanh nghiệp) – Khai thuế 3 tháng gần nhất

Sinh viên: phải có giấy xác nhận của nhà trường

Đại lý bán hàng cho một công ty nào đó: phải có giấy chứng minh doanh số hàng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

Đơn xin phép nghỉ học.

Giấy khai sinh

Hồ sơ từ Úc

Thư mời

Hộ chiếu Úc/ visa Úc…..

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

* Lưu ý về hồ sơ xin visa đi Úc

– Nếu Lãnh Sự Quán yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác hoặc phỏng vấn, bạn cần bổ sung và có mặt theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

– Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Anh có công chứng ở các cơ quan có thẩm quyền dịch thuật.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ: từ 2 đến 4 tuần.

Địa điểm nộp hồ sơ: 

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Úc tại Lầu 20 Vincom Center, 47 đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Số điện thoại: 028 – 3521 8100

Fax: 028-35218100

Email:hcmc.vietnam.embassy.gov.au

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Ý — Phòng Lãnh Sự:

9 Lê Phụng Hiểu, Q.Hoàn Kiếm

Số điện thoại: 024 – 3825 6246/3825 6256

Fax: 024 – 3826 7602

Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

 Lấy thông tin sinh trắc học và đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn, bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào visa.

Lệ phí xin visa du lịch Úc (visa 600) là 140 USD (khoảng VND 2.470.000)

Các phí dịch vụ:

– Phí dành cho đương đơn đến nộp hồ sơ thị thực: VND 503,000

– Phí dành cho đương đơn đến cung cấp mẫu sinh trắc học theo thư yêu cầu của Lãnh sự/ Đại sứ quán (lấy dấu vân tay và chụp hình): VND 478,000

– Phí bổ sung hồ sơ: VND 352,000

Nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail:Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.