Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Thụy Sĩ Du Lịch Tự Túc

 

Xin Visa Thụy Sĩ tự túc:

Thụy Sĩ, nơi có những hồ nước lớn tuyệt đẹp. Là nơi dành cho những bạn có đam mê về những chiếc đồng hồ thời trang. Là một đất nước có nên kinh tế thịnh vượng và phát triển, đặc biệt là về du lịch nơi đây. Mọi thông tin chi tiết về Thụy Sĩ cũng như cách làm hồ sơ visa để đi du lịch đơn giản và nhanh chóng xin hãy nhấn Thongtinvisa.com. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Thụy Sĩ cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Thụy Sĩ như sau:

Form khai visa (Dowload tại đây)

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại 37th floor, Bitexco Financial Tower,, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

SĐT: +84 8 6299 1200

Fax: +84 8 6299 12 22

Email: hcm.vertretung@eda.admin.ch

Wedsite: http://www.eda.admin.ch/hochiminhcity

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Thụy Sĩ— Phòng Lãnh Sự:

Tầng 15 Toà nhà Hanoi Central Office Building,44B, Phố Lý Thường Kiệt

SĐT: (04) 3 934 6589

FAX: (04) 3 934 6591

Email: Vertretung@han.rep.admin.ch

Hồ sơ cá nhân

Tờ khai xin cấp visa Thụy Sỹ (theo mẫu)

02 hình 4×6 (nền trắng và chụp không quá 6 tháng)

Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng

Sổ hộ khẩu (Sao y và công chứng)

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp đã kết hôn/Giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn (Sao y và công chứng)

CMND (Sao y và công chứng)

Bảo hiểm y tế du lịch tối thiểu 30.000 Euro cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam.

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

Với khách hàng xin visa

Chứng minh công việc: Giấy quyết định cử đi công tác ở Thụy Sỹ, Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất ( nếu là nhân viên), Giấy phép đăng ký hoạt động của công ty kèm theo biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ( nếu là chủ doanh nghiệp)

Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi và chứng minh nơi ở tại Thụy Sỹ phù hợp với thời gian dự định lưu trú. Trong trường hợp có lưu trú thêm tại một trong các nước thuộc khối Schengen khác, phải có giấy tờ xác minh nơi ở chi tiết phù hợp với thời gian dự định lưu trú.

Với công ty ở Thụy Sỹ nơi khách hàng sẽ đến công tác/ làm việc

Thư mời gửi hoặc fax trực tiếp tới Đại Sứ Quán Thụy Sỹ  nêu rõ:

Tên công ty/cơ quan và chức danh của người mời tại nơi đó

Mục đích, địa điểm và thời gian cụ thể mà công ty mời đối tác sẽ đến công tác ở Thụy Sỹ

Chương trình hội thảo, hội nghị, đào tạo v.v. (nếu có)

Cam kết rõ mọi chi phí trong thời gian đương sự ở Thụy Sỹ sẽ được chi trả và  Trách nhiệm của công ty về việc đương sự sẽ rời khỏi Thụy Sĩ khi hết hạn visa


Tờ khai xin visa du lịch ( theo mẫu)

Thư mời của công ty du lịch/ Thư mời của người thân tại Thụy Sỹ

Giấy tờ xác minh nơi ở tại Thụy Sỹ: booking khách sạn, hoặc giấy xác nhận nơi sẽ ở (nhà người thân/ bạn bè …) do chính quyền địa phương tại Thụy Sỹ đóng dấu xác nhận. Trong trường hợp có lưu trú thêm tại một trong các nước thuộc khối Schengen khác, phải có giấy tờ xác minh nơi ở chi tiết phù hợp với thời gian dự định lưu trú.

Nếu là người đã đi làm, bổ sung Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất, Phiếu trả lương của ba tháng gần nhất, Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận gần đây nhất của chủ sử  dụng lao động, Quyết định của chủ lao động cho nhân viên đi du lịch/ Đơn nghỉ phép đi du lịch/ thăm thân.

Chứng minh tài chính : giấy tờ nhà đất  hoặc sổ tiết kiệm hoặc giấy sao kê chứng minh số dư tài khoản …. Phải có giá trị tối thiểu là 100.000.000 vnd

Booking vé máy bay khứ hồi

Đối với người tài trợ (nếu có), thì cần chuẩn bị thêm:

Bản sao hộ chiếu của người mời/bảo trợ. Nếu người bảo trợ không mang quốc tịch Thụy Sỹ, nộp bản sao của giấy phép cư trú.

Chứng minh tài chính của người mời/bảo trợ: Phiếu trả lương của ba tháng gần nhất, Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận gần đây nhất của chủ sử dụng lao động

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.