Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Anh Du Lịch Tự Túc

Xin Visa Anh tự túc:

Hiện nay đi nước ngoài với các bạn trẻ Việt Nam là điếu rất dễ dãng và thường xuyên. Sau đây cổng thông tin visa tại Thongtinvisa.com sẽ hướng dẫn các bạn các địa điểm du lịch cũng như thủ tục xin visa Anh tự túc dành cho những bạn chưa biết một cách dễ dàng và tiện lợi.

Hồ sơ xin visa Anh vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Anh cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Anh như sau:

Form khai visa (Dowload tại đây)

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Anh tại 25 đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1

Email: GeneralEnquiries.Vietnam@fco.gov.uk

SĐT: 028 – 3825 1380

Fax: 028 – 3822 1971 / 95257

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Anh — Phòng Lãnh Sự:

Tầng 4F Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm.

Email: generalenquiries.vietnam@fco.gov.uk

Fax: 024-39360561

SĐT: 024-39360500

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Anh);

  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 03 tháng trở lại đây;

  • Tờ khai xin visa Anh (điền trực tuyến);

  • Sao y Sổ hộ khẩu gia đình;

  • Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);

  • Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);

  • Danh thiếp tại công ty đang làm việc;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Đăng ký kinh doanh;

  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;

  • Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;

Chứng minh tài chính:

  • Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp

  • Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)

  • Sao y Hợp đồng cho thuê nhà và hóa đơn nộp thuế (nếu có)

  • Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích xin visa đi Anh của mình, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

Đối với visa du lịch Anh:

  • Giấy nghỉ phép để đi du lịch: trong đó trình bày rõ mục đích nghỉ phép để đi du lịch, thời gian trùng khớp với lịch trình chuyến đi của bạn.

  • Lịch trình cụ thể chuyến đi: ghi rõ thời gian, địa điểm, phương tiện đi lại của bạn trong suốt chuyến du lịch tại Anh.

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Anh);

  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 03 tháng trở lại đây;

  • Tờ khai xin visa Anh (điền trực tuyến);

  • Sao y Sổ hộ khẩu gia đình;

  • Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);

  • Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);

  • Danh thiếp tại công ty đang làm việc;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Đăng ký kinh doanh;

  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;

  • Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;

Chứng minh tài chính:

  • Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp

  • Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)

  • Sao y Hợp đồng cho thuê nhà và hóa đơn nộp thuế (nếu có)

  • Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích xin visa đi Anh của mình, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

  • Đối với visa công tác Anh:

    • Thư mời công tác của đổi tác bên Anh;

    • Quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam


  1. 01 hình 4 x 6 (nền trắng không quá 6 tháng)

  2. Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây.

  3. Sổ hộ khẩu (sao y bản chính)

  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)

  5. Bằng đại học: sao y ( nếu có)

  6. Chứng minh tài chính:

  • Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính),

  • sổ tiết kiệm ( sao y bản chính) hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd … (xác nhận của ngân hàng)

  • Giấy tờ sở hữu ô tô, cổ phiếu, cổ phần …(nếu có)

  1. Chứng minh việc làm hoặc việc học:

  – Nếu là chủ doanh nghiệp:

          + giấy phép kinh doanh

          + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

  – Nếu là nhân viên:

         + hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm ( bảo sao y hoặc bản sao có đóng dấu treo của công ty)

         + bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

         + đơn xin phép nghỉ đi du lịch, xác nhận ngày phép, ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay không (in trên mẫu giấy có tiêu đề của công ty, nếu có).

  – Nếu là sinh viên:

        +Thư từ trường, tổ chức giáo dục được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của trường – Nội dung cần ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường.

  1. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người xin visa

  • Nếu là người thân: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…

  • Nếu là bạn bè: ảnh chụp chung, email liên hệ…

Với người mời tại Anh:

  1. Thư mời ( bản chính hoặc scan) có đầy đủ nội dung về người mời và người được mời ( tên, địa chỉ, sđt, email, tình trạng ở nước Anh, mối quan hệ 2 người, lý do mời, thời gian mời…)

  2. Bản sao hộ chiếu + mặt visa Anh ( trong trường hợp không mang quốc tịch Anh)

  3. Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:

  • Xác nhận công việc

  • Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

Với người bảo lãnh chi phí:

  1. Xác nhận công việc và mức lương ( bản gốc)

  2. Sao kê tài khoản cá nhân ( bản gốc, nếu có)

  3. Sổ tiết kiệm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô ( sao y)

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Mỹ tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ Anh sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.