Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Áo Du Lịch Tự Túc

Xin Visa Áo tự túc:

Nước Áo với những ngọn núi cao ngất trời, những hồ nước xanh thẳm, trong vắt, những dòng sông nước chảy liên tục tạo thành một khung cảnh hùng vĩ. Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống hòa mình với thiên nhiên thì Áo là điểm đến tuyệt vời. Mọi thông tin xin liên hệ Thongtinvisa.com hotline: 0972 202 817 để biết thêm chi tiết.
Hồ sơ xin visa Áo vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Áo cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.
Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Áo như sau:
Form khai visa (Dowload tại đây)

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.
Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Áo:

Địa chỉ: 181A, Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Thành phố Hồ Chí Minh
Tel.: (+84/8) 38 27 57 66
Fax: (+84/8) 38 27 58 27
Email: trung.dao@daohitech.com

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.
Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Áo –  Phòng Lãnh Sự:

Địa chỉ: “Prime Center” 53 Quang Trung, Tầng 8, HBT, Hà Nội
ĐT: (+84/24) 3 943 3050 Fax: (+84/24) 3 943 3055
E-Mail: hanoi-ob(at)bmeia.gv.at
Đại sứ quán mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8h30 đến 16h30, thời gian tiếp khách lãnh sự: 10h00 – 12h00.
Đại sứ quán đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ của Áo

Hồ sơ cá nhân

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau khi hết hạn visa. Lưu ý: Trên hộ chiếu phải có chữ ký của đơn đương.

2. Đơn xin cấp visa được điền đầy đủ thông tin.

3. Hai ảnh thẻ 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng (1 ảnh dán vào đơn, 1 ảnh nộp kèm theo)

4. 1 bản photo công chứng trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu của người xin visa.

5. Thư mời của người bảo lãnh tại Áo (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình chi tiết của chuyến đi,…)

6. Sổ hộ khẩu (photo công chứng), CMND bản sao

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

8. Bảo hiểm y tế, tai nạn hay bảo hiểm du lịch quốc tế có giá trị với các nước thuộc khối Schengen được áp dụng toàn bộ cho chuyến du lịch.

9. Vé máy bay khứ hồi hoặc xác nhận (booking) vé máy bay khứ hồi

10. Book phòng khách sạn (nếu có)

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

1. Đơn xin cấp thi ̣thực đã được khai đầy đủ bằng chữ in hoặc máy chữ và có chữ ký của người đặt đơn (phải có chữ ký tại trang 2 và trang 3)
2. Hai (02) ảnh màu mới nhất của người đặt đơn (khổ 3,5 x 4,5 cm, nền sáng, 01 ảnh dán vào đơn, 01 ảnh nộp kèm theo)
3. Hộ chiếu có chữ ký của người đặt đơn và phải còn giá tri ̣ít nhất ba (3) tháng sau khi hết hạn thị thực
4. 01 bản copy những trang hộ chiếu chứa thông tin cá nhân (trang 2,3)
5. Thư mời từ Áo.
6. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người đặt đơn và của công ty mời
7. Quyết đinh cử đi công tác của cơ quan
8. Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao phải nộp công hàm của Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam với những thông tin sau: họ tên và ngày sinh của người đi, mục đích và thời gian của chuyến đi.
9. Bảo hiểm y tế, du lich và tai nạn hay một bảo hiểm du lich quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. ( = 45 000 USD )
• Theo quy định mới, thị thực sẽ được cấp nhiều hơn 15 ngày so với thời gian lưu trú dự kiến của Quí vị tại khối Schengen, vì vậy bảo hiểm cũng phải có thời hạn tương ứng – dài hơn 15 ngày.
• Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao được miễn trình giấy xác nhận bảo hiểm .
10. Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi

♦ Giấy tờ bên Áo:

1. Thư mời gốc theo mẫu (Có dấu sở ngoại kiều)
2. Mặt hộ chiếu hoặc thẻ cư trú người mời (Scan)
3. Giấy tờ sở hưu nhà đất, hợp đồng thuê nhà bên Áo (Scan)
4. Giấy khai sinh (Nếu người mời là người Việt Nam)
5. Giấy kết hôn (Nếu người mời là người Áo lấy vợ/chồng là người VN)
6. Giấy tờ chứng minh thu nhập, nộp thuế bên Áo (nếu người mời chi trả chuyến đi)

♦ Giấy tờ bên phía Việt Nam:

⇒ Về Nhân Thân

1. Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng
2. Sao y hộ chiếu cũ kèm các trang có visa (Nếu có)
3. Chứng minh thư photo
4. Sổ hộ khẩu photo
5. 2 ảnh 3.5×4.5
6. Giấy khai sinh bản sao
7. Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình

⇒ Về công việc:

1. Đối với người đi làm: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, Đơn xin nghỉ phép đi thăm thân, Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất.
2. Đối với chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế công ty 3-6 tháng gần nhất
3. Đối với người nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lĩnh lương hưu

⇒ Về tài chính:

1. Sổ tiết kiệm 200 triệu trở lên kèm xác nhận số dư sổ tiết kiệm (bản gốc)
2. Giấy tờ sở hưu nhà đất, ô tô (nếu có)
3. Booking vé máy bay, khách sạn
4. Bảo hiểm du lịch

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)
Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Áo tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.