Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Đài Loan Du Lịch Tự Túc

 

 

Xin Visa Đài Loan tự túc:

Hiện nay đi nước ngoài với các bạn trẻ Việt Nam là điếu rất dễ dãng và thường xuyên. Sau đây cổng thông tin visa tại Thongtinvisa.com sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa Đài Loan tự túc dành cho những bạn chưa biết.

Hồ sơ xin visa Đài Loan vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Đài Loan cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Đài Loan như sau:

Khai form visa (tại đây

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Đài Loan tại

19F,Flemington Tower,182 Lê Đại Hành, Quận 11, TP.HCM, Việt Nam

điện thoại: +848-396-21745
                   +848-396-21750

Fax: +848-396-51577

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Website URL: http://www.roc-taiwan.org/VN/SGN

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Đài Loan — Phòng Lãnh Sự:

5th Floor HITC Building, 239 Đường Xuân Thủy
Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

điện thoại: +844-833-5501

Fax: +844-833-5508

Email: 

Website URL: http://www.taiwanembassy.org/VN

Hồ sơ cá nhân

– Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan theo mẫu.

– Chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có. Nếu là nhân viên cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Chứng minh khả năng tài chính: Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 100 triệu), giấy tờ nhà đất… (bản gốc được đối chiếu và trả lại)

– Kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Đài Loan bao gồm: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Hành trình du lịch Đài Loan;

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

– Tờ khai xin visa đi công tác Đài Loan ( ngắn hạn hoặc dài hạn tối đa 3 tháng, theo mẫu)

– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt Anh);

– Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);

– Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan

– Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời

– Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại)

– Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam

– Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế

– Photo Sổ Bảo hiểm

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.


– Tờ khai xin visa đi thăm thân Đài Loan.

– Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân);

– Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận

– Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng

– Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Đài Loan tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.