Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đức Tự Túc

Visa Đức

 

Xin Visa Đức tự túc:

Thời gian hè này đối với giới trẻ Việt Nam là khoảng thời gian du lịch lí tưởng. Tại Đức, nơi có không gian giành cho các nhóm bạn muốn cùng nhau chụp hình, tham quan, nhậu nhẹt. Một cốc bia đức cùng đám bạn thân vào khoảng thời gian hè này thật không có lời nào để diễn tả được. Muốn đi du lịch Đức một cách đơn giản, thủ tục nhanh gọn hãy nhấn Thongtinvisa.com để biết thêm chi tiết.

Hồ sơ xin visa Đức vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Đức cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Đức như sau:

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Đức tại 126 đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 07:30 — 15:15 chiều tứ thứ Hai đến thứ 6

SĐT: 028 – 3829 1967

Fax: 028 – 3823 1919

Email:info@hoch.diplo.de

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Đức — Phòng Lãnh Sự:

25 đường Trần Phú, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình

SĐT: 024 – 3845 3836 /7/ 43; 0245 / 3843 0246

FAX:024 – 3845 3838 / 3843 9969

Hồ sơ cá nhân

    • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);

    • Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);

    • Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);

    • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);

    • Sổ hộ khẩu;

    • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

    Hồ sơ công việc:

    Nếu là cán bộ, nhân viên:

    • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

    • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

    • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất;

    Nếu là chủ doanh nghiệp:

    • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty;

    • Xác nhận nộp thuế của công ty;

    • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất;

    Nếu là người đã nghỉ hưu:

    • Sổ hưu;

    Nếu là học sinh, sinh viên:

    • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

    Hồ sơ tài chính:

    • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;

    • Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

    Hồ sơ chuyến đi:

    • Chương trình du lịch;

    • Xác nhận đặt chỗ ở;

    • Xác nhận đặt vé máy bay;

    • Bảo hiểm du lịch (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

1.    Một đơn xin thị thực

2.    Bản tuyên bố theo quy địnhtại điều 55 AufenthaltG

3.    Hai ảnh hộ chiếu

4.    Một hộ chiếu có giá trị và đã ký tên và những hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (bản gốc và bản phô tô những trang có thị thực các các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canda, Úc hoặc New Zealand)

5.    Xác nhận đặt chỗ khách sạn

6.    Chứng minh đã đặt vé máy bay

7.    Giấy mời

8.    Chứng minh quan hệ công việc nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, như hợp đồng kinh tế

9.    Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty

10.  Chứng minh công việc của người xin thị thực

11.  Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên cử đi hoặc Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên mời

12.  Sổ hộ khẩu

13.  Giấy chứng nhận kết hôn

14.  Giấy khai sinh của các con

15.  Bản phô tô giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con, ngay cả trong trường hợp những người đó không đi cùng)

16.  Giấy chứng nhận việc làm và cho phép nghỉ việc trong khoảng thời gian xin đi

17.  Đăng ký và hoạt động kinh doanh/ Hợp đồng lao động

18.  Chứng minh sở hữu bất động sản

19.  Bảo hiểm y tế du lịch

20.  Lệ phí xét visa


  • Một tờ khai xin cấp visa ngắn hạnđã được khai đầy đủ và có chữ ký. Có thể khai bằng tiếng Đức, tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

  • Hộ chiếu của người xin cấp visa. Hộ chiếu này phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải mang nộp kèm theo.

  • Giấy cam kết bảo lãnh theo các điều 66, 68 của Luật Cư trú. Trong đó Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh cư trú xác nhận chữ ký cùng với khả năng chi trả của người bảo lãnh. Nộp bản chính và 1 bản sao giấy cam kết bảo lãnh. Sau khi cấp visa, người xin cấp sẽ được nhận lại bản chính giấy cam kết bảo lãnh và phải mang theo giấy này trong chuyến đi của mình.

  • Giấy chứng nhận cho nghỉ phép của cơ quan nếu người xin cấp visa còn đang công tác. Nếu là người tự kinh doanh phải nộp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kèm theo một bản sao. Trường hợp là học sinh phải có giấy cho phép nghỉ học của trường hoặc cơ sở đào tạo.

  • 1 ảnh màu mới chụpcỡ 4×6, phông nền trắng và phải chụp chính diện.

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH HOẶC TIẾNG ĐỨC(VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Đức tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.