Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa HongKong Du Lịch Tự Túc

Xin Visa HongKong tự túc:

Hiện nay đi nước ngoài với các bạn trẻ Việt Nam là điếu rất dễ dãng và thường xuyên. Sau đây cổng thông tin visa tại Thongtinvisa.com sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa HongKong tự túc dành cho những bạn chưa biết.

Hồ sơ xin visa HongKong vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ HongKong cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Hongkong như sau:

Các bạn download file Guidebook for Entry for Visit/Transit in Hong Kong này về để nắm rõ thông tin ID(E) 1004. Ở mục III 7a. có địa chỉ của Sở di trú Hong Kong.

Receipt and Despatch Unit

Hong Kong Immigration Department

2/F, Immigration Tower

7 Gloucester Road

Wan Chai, Hong Kong

Mình để tất cả giấy tờ đã chuẩn bị vào bao thư rồi ra gửi thư ở Bưu điện thành phố.

Hồ sơ cá nhân

– Passport (hộ chiếu), photo từ trang 2 đến các trang có đi nơi khác để bên LSQ tiện theo dõi.
– Tờ khai xin visa (down form ID1003A trên trang web của lãnh sự quán) và khai chủ yếu các trang 1, 2, 4 còn trang 3 dành cho những ai đi theo dạng thăm thân hoặc đi theo doanh nghiệp.
+ Trang 1: Ghi cụ thể, đầy đủ và quan trọng nhất thông tin
+ Trng 2: thông tin lịch trình đến, ở và thông tin những nơi đi (khớp với bản lịch trình chi tiết đính kèm khác trong hồ sơ).
+ Trang 4: Check thông tin phụ.
Tờ khai này có thể đánh máy trực tiếp sau đó ký tên lên 4 trang là được.
– 1 tấm hình 4x6cm để dán vào tờ khai
– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, tài sản…) Tất cả đều được xác nhận của bên ngân hàng, đặc biệt là xác nhận số dư và sao kê giao dịch trong 3 tháng hoặc 6 tháng.
– Giấy tờ nhà đất – dịch thuật công chứng nếu có
– Chứng minh công việc đều được dịch công chứng (giấy xác nhận mình đang làm việc tại công ty, giấy nghỉ phép trong khoản thời gian đi du lịch hợp đồng lao động, giấy xác nhận phiếu lương 3 kỳ gần nhất… Nếu không chứng minh được công việc thì tài chính bạn phải khủng)
– Giấy kết hôn – dịch thuật công chứng (nếu đã kết hôn)
– Giấy khai sinh con – dịch thuật công chứng (nếu dẫn con đi cùng)
– Vé máy bay và đặt khách sạn (nếu làm dịch vụ thì không cần thứ này, làm tự túc thì phải có)
– Lịch trình tham quan ở Hong Kong (liệt kê ngày nào đi đâu và địa chỉ, điện thoại liên lạc. Có thể ghi địa chỉ và số điện thoại ở khách sạn để họ dễ dàng đối chứng thông tin).

In thêm một bản photo và nộp cùng bộ hồ sơ gốc. Và tất cả các mục trong hồ sơ đều đính kèm dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) nếu hồ sơ bản gốc tiếng Việt.

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

+ Tờ khai xin thị thực công tác Hong Kong

+ 02 ảnh có kích thước 4cm x 6cm phông nền trắng (được chụp chính diện, mới nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây)

+ Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng

+ Chứng minh nhân dân (sao y công chứng)

+ Hộ khẩu (sao y công chứng)

+ Thư mời của công ty tại hoặc người bảo lãnh tại Hong Kong

+ Thông tin cá nhân của người bảo lãnh tại Hong Kong bao gồm: họ tên, địa chỉ cụ thể và số điện thoại.

+ Các giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy đăng ký kinh doanh (sao y công chứng). Nếu là nhân viên cần hợp đồng lao động và quyết định cử đi công tác (sao y công chứng).

+ Giấy chứng minh tình trạng kinh tế (dịch ra tiếng Anh): Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản gốc xác nhận tài khoản tại ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD.

+ Giấy tờ xác nhận đã book khách sạn tại Hong Kong


  • Mẫu tờ khai xin thị thực (liên hệ Top Ten Travel để lấy mẫu đơn xin visa)
  • Hai ảnh (4×6, phông nền trắng)
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
  • Lý do đến Hồng Kông và lịch trình chi tiết
  • Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc (ví dụ: Giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty)
  • Giấy chứng minh tình trạng kinh tế bằng tiếng Anh.
  • Thư mời đến Hồng Kông của người bảo lãnh hoặc của công ty tại Hồng Kông.
  • Thông tin cá nhân của người bảo lãnh tại Hồng Kông gồm: Họ tên, địa chỉ, điện thoại.

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa HongKong tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.