Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Visa nhật bản

Xin Visa Nhật Bản Tự Túc

Nhật Bản là đất nước xinh đẹp và văn minh, đến với Nhật Bản là niềm ao ước của nhiều người. “Cổng thông tin visa quốc tế” tại Thongtinvisa.com xin hướng dẫn các bạn những thủ tục cần thiết để tự xin visa Nhật Bản như sau:

Form khai visa (Dowload tại đây)

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Thời gian mở cửa:

Sáng: 08:30 — 12:00

Chiều: 13:15 — 16:45

Từ thứ 2 tới thứ 6.

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Nhật Bản  tại

27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 08:30 — 12:00

Chiều: 13:15 — 16:45

Từ thứ 2 tới thứ 6.

Hồ sơ cá nhân

  1. Passport còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa + chữ ký trong PP

  2. 02 ảnh 4,5×4,5 phông trắng, chất lượng cao nhé (dùng để dán vô form khai visa)

  3. Form khai visa (Khai tiếng anh)

  4. Sao y công chứng CMND (dịch)

  5. Sao y công chứng Sổ Hộ Khẩu nguyên cuốn (dịch)

  6. Hôn thú (nếu có) / hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc ly hôn (dịch)

Hồ sơ công việc

  1. Chủ DN: Sao y công chứng Giấy ĐKKD + Mã số thuế + Con dấu và báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất (nếu nộp hồ sơ đi lần đầu vui lòng kèm theo bản gốc để đối chiếu) (dịch)

  2. Nhân viên: Sao y công chứng HDLD + Đơn xin nghỉ phép (bản chính) + bảng lương 3 tháng (dịch)

  3. Hưu trí: sổ/thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT (nếu có) (dịch)

  4. HSSV: thẻ HSSV + giấy xác nhận của trường + bảng điểm + khai sinh (dịch)

Hồ sơ tài chính + tài sản 

  1. Sổ tiết kiệm tối thiểu 5,000usd (bắt buộc nếu bạn chưa tưng đi các nước phát triển như Châu Âu, Châu Mỹ, Úc, Nhật, Hàn) (Với trường hợp chứng minh tài chính bạn có thể sử dụng dịch vụ, hiện tại có nhiều dịch vụ CMTC để chứng minh cho bạn 5000USD trong tài khoản, lưu ý: đối với xin visa Nhật Bản các bạn cần mượn sổ TK gốc để mang đi đối chiếu khi nộp hồ sơ nhé) (chưa song ngữ thì phải dịch trước)

  2. Xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 5,000 usd (nếu có)

  3. Giấy tờ nhà đất sao y công chứng (nếu có)

Hồ sơ xác nhận du lịch ở Nhật Bản

  1. Vé máy bay: chỉ cần đặt trước, không cần thanh toàn (Bạn lên trang chủ của Việt Nam https://www.vietnamairlines.com/vi để book VMB) sau đó vé sẽ được gửi vô mail của bạn, chỉ cần in ra và mang đi nộp. (Khi book vé chuyển sang tiếng anh, không cần dịch)

  2. Book khách sạn: Mình thường book khách sạn tại trang https://www.agoda.com, Mình có thể book mà không cần trả phí trước. Các bạn cũng lưu ý không cần trả phí trước và có thể hủy phòng nếu không đạt Visa. (không cần dịch)

  3. Lịch trình du lịch: Khá đơn giản, không quá cầu kỳ. các bạn có thể tham khảo (tại đây) (lịch trình viết bằng tiếng anh)

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

  1. Passport còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa + chữ ký trong PP

  2. 02 ảnh 4,5×4,5 phông trắng, chất lượng cao nhé (dùng để dán vô form khai visa bên dưới)

  3. Form khai visa (Khai tiếng anh)

  4. Sao y công chứng CMND (dịch)

  5. Sao y công chứng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng

  6. Bản chính quyết định cử đi công tác

Hồ sơ của đối tác mời bên Nhật Bản

  1. Thư mời bản gốc (gửi về), có dấu xác nhận của công ty ( bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn)

  2. Giấy bảo lãnh có đóng dấu của công ty

  3. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty bên Nhật

  4. Giấy báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

  5. Giấy xác nhận mẫu dấu của công ty, cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ.

  6. Lịch trình làm việc tại Nhật Bản

Hồ sơ cử người đi dự hội thảo/ hội nghị ở Nhật Bản:

  1. Bản chính giấy xác nhận bảo lãnh tài chính cho từng người

  2. 01 bản sao y giấy đăng ký kinh doanh (dịch)

  3. 01 bản chính báo cáo thuế 3 tháng gần nhất (dịch)

Giấy tờ xác nhận chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay

  2. Booking khách sạn


THĂM CON KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NHẬT BẢN ( CON RỂ/ CON DÂU MỜI BỐ MẸ VỢ/CHỒNG)

Hồ sơ cá nhân của người được mời:

  1. Passport còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa + chữ ký trong PP

  2. Sao y giấy khai sinh của con

  3. CMND photo

Hồ sơ công việc của người được mời:

  1. Chủ DN: Sao y công chứng Giấy ĐKKD + Mã số thuế + Con dấu và báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất (nếu nộp hồ sơ đi lần đầu vui lòng kèm theo bản gốc để đối chiếu) (dịch)

  2. Nhân viên: Sao y công chứng HDLD + Đơn xin nghỉ phép (bản chính) + bảng lương 3 tháng (dịch)

  3. Hưu trí: sổ/thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT (nếu có) (dịch)

  4. HSSV: thẻ HSSV + giấy xác nhận của trường + bảng điểm + khai sinh (dịch)

Giấy tờ xác nhận chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay

Hồ sơ của người mời tại Nhật Bản:

  1. Thư mời bản gốc, trong đó cam kết về Việt Nam đúng hạn

  2. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, quan hệ gia đình (Bản gốc ở Nhật Bản cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

  3. Giấy xác nhận con dấu của con rể, con dâu hoặc giấy xác nhận chứng thực chữ ký gốc.

  4. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú đối với người Việt Nam ở Nhật Bản ( hoặc bản gốc giấy xác nhận cơ bản và bản sao chứng minh thư Nhật Bản nếu đã nhập quốc tịch)

  5. Photo visa đã nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam ( hoặc bản tường trình tiếng anh hoặc Nhật)

  6. Photo chứng minh thư, hộ chiếu Nhật Bản của người mời

Hồ sơ chứng minh tài chính của người mời ở Nhật Bản:

  1. Giấy xác nhận việc làm, đăng ký kinh doanh của công ty con rể hoặc con dâu đang làm trong vòng 3 tháng

  2. chứng nhận đất nông nghiệp

  3. Nếu không chứng minh được nghề nghiệp, cần nộp bản tự thuật về nghề nghiệp hiện tại, kèm theo bản sao kê tài sản, giấy tờ sở hữu tài sản, nhà đất,..

  4. Bản xác nhận có thai của bệnh viện nếu sang thăm con sau khi sinh.

  5. Thiệp mời, giấy đặt chỗ đám cưới nếu sang dự đám cưới.

VISA HÀN QUỐC THĂM NGƯỜI THÂN ĐANG HỌC THẠC SĨ, TIẾN SĨ HOẶC CÓ VISA LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Hồ sơ của người được mời:

  1. Passport còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa + chữ ký trong PP

  2. Form khai visa (Khai tiếng anh)

  3. Sao y công chứng CMND (dịch)

  4. Sao y công chứng Sổ Hộ Khẩu nguyên cuốn (dịch)

  5. Hôn thú (nếu có) / hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc ly hôn (dịch)

Hồ sơ công việc của người được mời:

  1. Chủ DN: Sao y công chứng Giấy ĐKKD + Mã số thuế + Con dấu và báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất (nếu nộp hồ sơ đi lần đầu vui lòng kèm theo bản gốc để đối chiếu) (dịch)

  2. Nhân viên: Sao y công chứng HDLD + Đơn xin nghỉ phép (bản chính) + bảng lương 3 tháng (dịch)

  3. Hưu trí: sổ/thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT (nếu có) (dịch)

  4. HSSV: thẻ HSSV + giấy xác nhận của trường + bảng điểm + khai sinh (dịch)

Hồ sơ xác nhận chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay

Hồ sơ của người mời ở Nhật Bản:

  1. Thư mời bản gốc

  2. Giấy bảo lãnh

  3. Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời

  4. Các giấy tờ chứng minh học tập hoặc làm việc bản sao

  5. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú của người mời ( thẻ cư trú phải có thời hạn hơn 3 tháng, đối với sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cứ trú cần có thời hạn dài hờn thời hạn mời người thân.

VISA THĂM GIA ĐÌNH VỢ/ CHỒNG (Đối tượng kết hôn với người Nhật Bản nhưng không sống lâu dài, chỉ sang thăm ngắn hạn)

Hồ sơ của người được mời:

  1. Giấy cam kết về đúng hạn

  2. Đăng ký kết hôn sao y

  3. CMND photo

  4. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng trước ngày khởi  hành.

Hồ sơ công việc của người được mời:

  1. Chủ DN: Sao y công chứng Giấy ĐKKD + Mã số thuế + Con dấu và báo cáo thuế VAT 6 tháng gần nhất (nếu nộp hồ sơ đi lần đầu vui lòng kèm theo bản gốc để đối chiếu) (dịch)

  2. Nhân viên: Sao y công chứng HDLD + Đơn xin nghỉ phép (bản chính) + bảng lương 3 tháng (dịch)

  3. Hưu trí: sổ/thẻ hưu trí + sổ BHXH/BHYT (nếu có) (dịch)

  4. HSSV: thẻ HSSV + giấy xác nhận của trường + bảng điểm + khai sinh (dịch)

Hồ sơ xác nhận chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay

Hồ sơ của người mời:

  1. Thư mời gốc

  2. Giấy xác nhận con dấu người Nhật Bản hoặc giấy xác nhận chữ ký

  3. Bản gốc giấy xác nhận hôn nhân ( xác nhận trong vòng 3 tháng)

  4. Giấy xác nhận gia đình (xác nhận ở Nhật Bản trong vòng 3 tháng)

  5. Bản gốc giấy xác nhận nghề nghiệp có đóng dấu của công ty (trong vòng 3 tháng)

  6. Bản sao visa vào Việt Nam hoặc thẻ thường trú của vợ/ chồng người Nhật Bản

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.