Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Pháp Du Lịch Tự Túc

 

Xin Visa Pháp tự túc:

Hiện nay đi nước ngoài với các bạn trẻ Việt Nam là điếu rất dễ dãng và thường xuyên. Sau đây cổng thông tin visa tại Thongtinvisa.com sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa Pháp tự túc dành cho những bạn chưa biết.

Hồ sơ xin visa Pháp vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Pháp cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Pháp như sau:

Form khai visa (Dowload tại đây)

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Pháp tại 27 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian làm việc: 

Sáng: 09:00 — 12:00

SĐT: 028 – 3520 6800

Email:info@consulfrance-hcm.org

Fax: 028 – 3520 6819

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Pháp— Phòng Lãnh Sự:

57 đường Trần Hưng Đạo, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm

Thời gian nhận hồ sơ:

8h30-17h30 từ thứ Hai đến thứ 6 hàng tuần

SĐT: 024-39445700

Email: ambafrance.hanoi@diplomatie.gouv.fr

Fax: 024-39445717

 

Hồ sơ cá nhân

  1. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

  3. Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính)

  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)

  5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 VND), giấy tờ xe ôtô, cổ phiếu, cổ phần,..

  6. Chứng minh công việc:

    + Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính)

    + Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.

    + Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.

    + Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

    + Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

  • Thư mời của công ty tại Pháp nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến đi cùng với chương trình cụ thể của chuyến đi và danh sách những người được mời + bản sao.

  • Hợp đồng liên kết, các đơn hàng, hóa đơn giữa 2 công ty

  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt nam

  • Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu là nhân viên)

  • Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng


  • Thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp: Ghi đầy đủ lý do mời, mời trong bao lâu, quan hệ như thế nào?,..

  • Bản sao hộ chiếu có công chứng Pháp

  • Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…)

  • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi của người xin visa Pháp thì phải chứng minh thu thập, tài chính đủ khả năng chi trả cho người xin visa

    + Yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời

    + Xác nhận công việc

    + Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.

Hồ sơ xác nhận chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay

Hồ sơ của người mời ở Hàn Quốc

  1. Thư mời bản gốc

  2. Giấy bảo lãnh

  3. Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời

  4. Các giấy tờ chứng minh học tập hoặc làm việc bản sao

  5. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú của người mời ( thẻ cư trú phải có thời hạn hơn 3 tháng, đối với sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cứ trú cần có thời hạn dài hờn thời hạn mời người thân.

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH HOẶC TIẾNG PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Pháp tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.