Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Trung Quốc Tự Túc

Xin Visa Trung Quốc tự túc:

Hiện nay đi nước ngoài với các bạn trẻ Việt Nam là điếu rất dễ dãng và thường xuyên. Sau đây cổng thông tin visa tại Thongtinvisa.com sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa Trung Quốc tự túc dành cho những bạn chưa biết.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Trung Quốc cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Trung Quốc như sau:

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng,Phường 6, Quận 3

Thời gian làm việc: 

Sáng: 08:30 — 17h:00

Số điện thoại: 028 3829 2459

Fax: 028 – 3829 5009

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Trung Quốc — Phòng Lãnh Sự:

46 đường Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình

Thời gian làm việc

Sáng: 08:30–11:00

Chiều: 15:30–16:30

Số điện thoại: 024 3845 3736

Fax: 024 – 3823 2826 

a/ Nơi sinh từ Đà Nẵng về phía nam:

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

– 02 hình 4 x 6 (nền trắng)

– CMND (photo), Nếu nới từ Huế trở ra phía bắc thì photo trên khổ a4 chứng phường)

– Nếu nhân viên công ty:

a/ Xác nhận việc làm   

b/ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch 

– Nếu chủ doanh nghiệp:

– Bảng sao giấy phép kinh doanh ( sao y bản chính)

Phí : 110 USD /pax  dành cho khách đi không theo nhóm , có thể nhập cảnh đường bộ hay đường bay.

Giá trị visa loại này là 3 tháng, lưu trú 30 ngày

b/ Nơi sinh từ Đà Nẵng về phía bắc

Hộ khẩu phía bắc, hộ chiếu trắng, chưa đi nước nào

Phí : call

-Thời gian 6-7 ngày làm việc

Hộ khẩu phía bắc, hộ chiếu đã từng đi nước ngoài

Phí : call

-Thời gian: 6-7 ngày làm việc

Hồ sơ gồm:

– Hộ chiếu gốc (còn hạn trên  6 tháng)

– 2 hình 4×6 nền trắng quốc tế

– Photo chứng minh nhân dân, photo hộ khẩu

c/ Hộ khẩu từ Đà Nẵng về phía nam

Nơi sinh phía bắc, hộ chiếu trắng, chưa đi nước nào phí  $call /pax

Nơi sinh phía bắc, hộ chiếu đã từng đi nước ngoài phí call

Hồ sơ gồm:

– Hộ chiếu gốc

– 2 hình 4×6 nền trắng quốc tế

-Photo cmnd, photo hộ khẩu

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng

Tờ khai xin thị thực Trung Quốc (theo mẫu của Đại sứ quán)

02 ảnh 4×6 (ảnh mới chụp, không được scan, không in màu)

Chứng minh nhân dân photo

Số điện thoại cá nhân , nghề nghiệp , tên cty , địa chỉ và điện thoại cty

Thông tin họ tên vợ/chồng , con

Giấy xác nhận việc làm tại công ty

Quyết định cử đi công tác của cơ quan

Thư mời của đối tác Trung Quốc 


Hồ sơ cá nhân của người được mời:

+ Đơn xin cấp visa thăm thân Trung QUốc theo mẫu ( quý khách sẽ điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn này )
+ Hộ chiếu ( Yêu cầu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhận visa );
+ Cung cấp 2 ảnh 4×6cm ( nên trắng, ảnh chụp mới nhất gần ngày nộp visa);
+ Sơ yếu lí lịch ( yêu cầu có xác nhận của chính quyền địa phương );

Chứng minh mối quan hệ họ hàng với người thân ở bên Trung Quốc bằng việc cung cấp 1 số giấy tờ sau:
+ Giấy khai sinh
+ CMTND photo
+ Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ nhân thân
+ Đăng Ký Kết hôn nếu người thân của bạn lấy chồng Trung Quốc.
+ Visa du học /visa lao động còn hạn ( nếu người thân đang du học/ làm việc bên Trung Quốc)

Thư mời phía người thân bên Trung Quốc ( yêu cầu phải có xác nhận của chính quyền địa phương).
+ Địa chỉ, số điện thoại của người thân
+ Chứng minh khả năng tài chính

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ trên cần phải được dịch sang Tiếng Anh và phải được công chứng mới được xem là giấy tờ hợp lệ nhé.

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

– 02 hình 4 x 6 (nền trắng, độ phân giải 350×350)

 Chú ý: visa Trung Quốc đoàn cho nhóm 10  khách trở lên, điều kiện : khách nam, và khách nữ có năm sinh 1979  trở về trước, cùng đi cùng về , nhập cảnh đầu tiên vào các sân bay Thượng hải, Quảng Châu, Bắc Kính, Hạ Môn, Thẩm Quyến – Thời gian nhận hồ sơ : 10 ngày làm việc

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Trung Quốc tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.