Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Úc (Australia) Du Lịch Tự Túc

 

Xin Visa Úc tự túc:

Du lịch Úc tự túc hiện đang được nhiều người Việt Nam hưởng ứng. Nhưng có những thủ tục làm hồ sơ đi du lịch khá rắc rối khiến cho mọi người cảm thấy khó khăn để đi du lịch. Sau đây cổng thông tin visa tại Thongtinvisa.com sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa Úc tự túc một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hồ sơ xin visa Úc vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Úc cũng rất tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Úc như sau:

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Úc tại Lầu 20 Vincom Center, 47 đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Số điện thoại: 028 – 3521 8100

Fax: 028-35218100

Email:hcmc.vietnam.embassy.gov.au

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Ý — Phòng Lãnh Sự:

9 Lê Phụng Hiểu, Q.Hoàn Kiếm

Số điện thoại: 024 – 3825 6246/3825 6256

Fax: 024 – 3826 7602

Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Hồ sơ cá nhân

Mẫu đơn xin thị thực Úc.

Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

Chứng minh công việc:

– Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

– Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

– Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

Visa Úc theo diện này giấy tờ sẽ gần giống như là visa thăm thân. Nhưng thay vì người mời là người thân, bạn bè thì trong visa này thư mời sẽ từ tổ chức, công ty bên phía Úc mời sang để tham dự hội thảo, ký kết hợp đồng, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ,..Và đối với loại visa này thì phần lịch trình sẽ khác so với 02 loại trên. Cụ thể những giấy tờ cần bổ sung như sau:

  1. Mẫu đơn xin thị thực công tác: Form 456 không còn là Form 48R như ở mục visa du lịch
  2. Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên hồ sơ xin visa du lịch Anh thì bạn cần phải có thêm quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty để xin visa công tác tại Anh.
  3. Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ công ty bên Úc ghi rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho chuyến thăm, công tác.
  4. Bằng chứng về mối quan hệ làm ăn, hợp tác, gặp gỡ trước đó giữa 02 công ty (Nếu có)


Visa Úc theo diện thăm thân cũng sẽ có tất cả những giấy tờ của visa du lịch Úc tự túc. Ở diện này bạn cũng sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn, nhưng bạn cần phải có người thân hoặc bạn bè (người thân sẽ tốt cho hồ sơ hơn bạn bè) đang là thường trú nhân hoặc mang quốc tịch Úc (trừ trường hợp con du học mời bố mẹ sang thăm) viết thư mời, bảo lãnh. Để xin visa đi Úc theo diện này ngoài những giấy tờ bên trên, bạn và người bảo lãnh cho bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau đây.

  1. Thư mời: Người mời ghi rõ lý do mời và chi tiết chuyến thăm của bạn.
  2. Xác nhận quan hệ giữa 02 người: Giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn bè thì có thể dùng hình ảnh chụp chung, thư từ, email qua lại.
  3. Hộ chiếu người mời: Bản sao có công chứng, giấy tờ chứng minh việc cư trú của người mời bạn là hợp pháp.
  4. Nếu người đó bảo lãnh, chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó cần phải chứng minh được tài chính của mình ở bên đó. Theo đó, thì việc chứng minh tài chính của bạn tại Việt Nam cũng được giảm xuống. Nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh tài chính của mình, bởi vì giấy tờ đó cũng như là một loại ràng buộc bạn với Việt Nam.

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Úc tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.