Cổng Thông Tin Visa Quốc TếCổng Thông Tin Visa Quốc Tế
Forgot password?

Hướng Dẫn Xin Visa Ý Du Lịch Tự Túc

 

Xin Visa Ý tự túc:

Du lịch nước ngoài đang là thú vui chính của giới trẻ hiện nay. Nhưng thủ tục làm hồ sơ để đi du lịch khá rắc rối. Sau đây cổng thông tin visa tại Thongtinvisa.com sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa Ý tự túc dành cho những bạn chưa biết nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi nhất.

Hồ sơ xin visa Ý vô cùng đơn giản, các bạn cũng không nên lo lắng quá khi tự làm hồ sơ vì LSQ Ý cũng dễ dàng tạo điều kiện cho người Việt Nam sang nước họ tham quan du lịch.

Những thủ tục cần thiết để tự xin visa Ý như sau:

Form khai visa 

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền nam.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Ý tại Tầng 10 President Place, 93 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Điện thoại: (+848) 3827 5445/46/47/48

Fax: (+848) 3827 5444

Email: hochiminh.consolato@esteri.it

Đối với các bạn có hộ khẩu hoặc KT3 sổ tạm trú dài hạn từ Quảng Nam trở vào miền Bắc.

Ở Hà Nội thì các bạn đến Đại Sứ Quán Ý — Phòng Lãnh Sự:

9 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc: 

Sáng: 09:00–13:00

Chiều: 13:30–17:00

Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Fax: 024 – 3826 7602

Số điện thoại: 024 – 3825 6246/3825 6256

 

Hồ sơ cá nhân

+ Thư mời bản gốc (theo mẫu),

+ Đơn xin cấp visa Ý(theo mẫu).

+ Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 3 tháng + Hộ chiếu cũ nếu có.

+ Ảnh 3,5 x4,5 nền trắng = 02 cái.

+ Xác nhận vé máy bay khứ hồi hoặc các bằng chứng tương tự.

+ Hợp đồng bảo lãnh ngân hàng “Atto di fidejussione bancaria” do người mời làm tại Ngân hàng Italia hoặc Công ty Bảo hiểm tại Italia cho thời gian xin cấp thị thực.

+  CMND (photo, công chứng).

+  Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, xe cộ, sổ tiết kiệm, (> 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng).

+ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

+ Bảo hiểm y tế du lịch.

+ Xác nhận vé máy bay khứ hồi.

+ Chứng minh công việc:
–  Chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng kí kinh doanh

   –  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch

– Nếu đã nghỉ hưu thì có quyết định nghỉ hưu.

+ Nếu là người chưa đến tuổi vị thành niên thì nộp thêm Giấy khai sinh được hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ ngoại giao VN, Giấy đồng ý của bố, mẹ đồng ý khi cả bố và mẹ không đi cùng

Hồ sơ cá nhân của người đi công tác

1. Chứng minh nhân dân bản sao

2. 2 ảnh 4×6 nền trắng;

3. Hộ chiếu còn có giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng  tính từ ngày hết hạn visa Ý được cấp;

4. Đặt vé máy bay khứ hồi hoặc các bằng chứng tương tự cho việc đi lại của người nộp hồ sơ;

5. Những giấy tờ của Công ty Việt Nam chứng minh tình trạng của Công ty (VD: giấy đề cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép đăng ký hoạt động của công ty, v…v…);

a. Đối với những trường hợp đi công tác mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, yêu cầu nộp thêm Công hàm được cấp bởi của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh;

b. Đối với những trường hợp đi tham dự hội chợ: yêu cầu nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chơ, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng, v…v…;

6. Thư mời của Công ty Italia trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, đặt khách sạn. Thư mời yêu cầu 2 bản: 1 copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 copy yêu cầu Công ty Italia mời fax hoặc e.mail trực tiếp đến Phòng Visa Đại sứ quán Italia tại Hà Nội.

7. Copy giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của Công ty mời Italia;

8. Chứng minh khả năng tài chính cá nhân của người nộp hồ sơ.

9. Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương;

10. Đặt khách sạn hoặc bằng chứng về nơi ở tại Italia;

11. Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin cấp visa.


Hồ sơ cá nhân của người được mời:

1. Yêu cầu hộ chiếu phổ thông.

2. 02 tấm ảnh với kích thước 3.5×4.5 chụp trên nền trắng.

3. Sổ hộ khẩu người đi xin visa Ý

4. Giấy khai sinh

5. Với người đã có gia đình hoặc đã ly dị cần giấy tờ chứng minh kèm theo.

6. Giấy tờ chứng minh công việc của bạn.

7. Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân của bạn.

Đối với người thân ở Ý cần cung cấp 

1. Thư mời người thân sang Ý thăm: trong đó nêu rõ thời gian, mục đích của chuyến đi, chi phí do ai chịu trách chi trả…

2. Nếu người thân chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính.

3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên bao gồm: thư từ, hình ảnh, …. Mỗi trường hợp khác nhau thì có các giấy tờ chứng minh khác nhau.

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CHƯA SONG NGỮ THÌ YÊU CẦU NHỜ CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐỂ DỊCH TẤT CẢ HỒ SƠ SANG TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP (VẤN ĐỀ NÀY DỊCH VỤ CỦA DỊCH THUẬT LO CHO BẠN)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và đầy đủ nhất để các bạn làm hồ sơ xin visa Ý tự túc, chắc chắn một điều khi các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì LSQ, ĐSQ sẽ không làm khó các bạn về xét duyệt hồ sơ xin visa, nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0972 202 817 hoặc mail: Lienhe@thongtinvisa.com trực tiếp cho mình để được giải đáp những thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.