Xin visa Canada online như thế nào?

Xin visa Canada online như thế nào?

Xin visa Canada online như thế nào?

Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để trực tiếp lên Lãnh sứ quán Canada để làm thủ tục xin visa. Thay vào đó, bạn có thể lên mạng tìm hiểu và đăng kí thủ tục làm visa Canada online tại nhà. Và một số hướng dẫn của INFO TRAVEL chúng tôi có thể sẽ hữu ích với câu hỏi Xin visa Canada online như thế nào? của bạn.

Các bước đơn giản để bạn có thể xin visa Canada online:

– Bước 1: truy cập website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp tạo tài khoản để Submit thành công hồ sơ. (Thời gian tự làm mất 1 buổi). Nhớ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đã Scan.

– Bước 2: Lên văn phòng lấy sinh trắc học ở 162 Pauster, Q1, HCM.

– Bước 3: Mang Hộ chiếu lên nộp khi có yêu cầu. Thời gian chờ đợi

– Bước 4: Hộ chiếu có dán Visa gửi về nhà khi chọn gửi SMS hoặc tự lên lấy.

Lưu ý:  Canada chỉ cho phép nộp đơn visa Canada online qua mạng nhưng không cấp visa điện tử. Khi được cấp visa, người xin visa bắt buộc phải nộp bản hộ chiếu chính để nhân viên Phòng Lãnh Sự dán visa vào quyển hộ chiếu. Điều đó có nghĩa là, ngoại trừ việc đăng tải toàn bộ hồ sơ xin visa và đóng lệ phí qua mạng, người nộp đơn vẫn phải trực tiếp đến các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực để nộp hộ chiếu và làm các thủ tục sinh trắc học giống như cách thức nộp đơn xin visa thông thường.

Một số vấn đề bạn cần tham khảo để có thể hoàn thành visa sớm nhất

– Đối với việc chứng minh tài chính, không phải chỉ cần có nhiều tiền trong tài khoản là sẽ đảm bảo đậu visa 100%. Bạn cũng cần phải có một công việc ổn định và một mức thu nhập cao thì mới có khả năng thuyết phục được nhân viên lãnh sự đây là số tiền tiết kiệm của bạn chứ không phải bạn đi vay.

– Nếu Passport của bạn có những con dấu nhập cảnh với các nước Đông Nam Á hoặc Châu Á phát triển thì mức độ tin tưởng được nâng cao hơn

– Thư mời của người quen tại Canada

– Lên lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Canada. Bạn có thể đặt trên trang booking.com lưu ý chọn khách sạn nào không phải đặt cọc, cho phép bạn huỷ phòng miễn phí

Một số thông tin bằng tiếng Anh có thể bạn cần biết:

1 Mr./Mrs. Ms. Last name Họ
2 First name Tên
3 Mid name Tên đệm.
4 Previous name (if any) Tên gọi trước đây, nếu có.
5 Fathers name Họ tên bố.
6 Mothers name Họ tên mẹ.
7 Date of birth Ngày/tháng/năm sinh
8 Place of birth Nơi sinh
9 Present address Địa chỉ hiện tại
10 Contacting Tel Số điện thoại liên lạc.
11 Mobile Số di động.
12 Permanent address Địa chỉ thường trú
13 Profession Nghề nghiệp, cung cấp chi tiết chức vụ, địa chỉ, số điện thoại, số fax của cơ quan.
14 Passport No Khai báo số hộ chiếu của bạn, bao gồm cả chữ và số.
15 Date, place of issue Cung cấp ngày và nơi cấp hộ chiếu.
16 Issued by Hộ chiếu được cấp bởi cơ quan nào?
17 Expiring on Có giá trị đến khi nào?
18 Children included in the applicant’s passport Nếu hộ chiếu có kèm trẻ em, bạn khai báo thêm họ tên, ngày sinh, giới tính, mối quan hệ ngay bên dưới.
19 Present nationality Quốc tịch đang mang, ghi theo hộ chiếu.
20 Any other nationality (present or previous) Nếu có mang thêm quốc tịch khác hay quốc tịch trước đây khác với hiện tại.
21 Details of previous visit to India (if any) Nếu đã từng đến thăm Ấn Độ thì thêm thông tin ở mục này.
22 No. of entry Số lần bạn nhập cảnh vào Ấn Độ.
23 Duration of visa required Cung cấp thông tin về thời hạn của visa.
24 Country/city from which entry into India will be made Đất nước hay thành phố trước khi vào Ấn Độ.
25 Purpose of the journey:

  • Transit
  • Tourist
  • Business
  • Education
Mục đích chuyến đi:

  • Quá cảnh
  • Du lịch
  • Công tác
  • Du học
26 Approximate date of arrival in India Ngày dự kiến đến Ấn Độ.
27 Approximately date of departure from India Ngày dự đi rời đi.
28 Port of first entry into India Nơi mà bạn sẽ đến Ấn Độ đầu tiên.
29 Port of final departure from India Nơi cuối cùng bạn đến khi rời đất nước này.
30 Whether permission to visit India or to extend stay in India has been refused previously, if so, when Trước đây bạn có bị từ chối cấp hoặc gia hạn Visa đi Ấn Độ chưa? Nếu cho thì bạn cho biết khi nào?
31 Whether the applicant or his parents or grand-parents  were holding the nationality of Pakistan any time? Bản thân đương đơn hoặc cha mẹ hoặc ông bà  đang hoặc đã từng mang quốc tịch Pakistan hay chưa?
32 Countries visited during the last 10 years Kể tên những nước đã thăm trong vòng 10 năm qua.
33 Whether one has acquired citizenship of the country by birth or by naturalization? Quyền công dân của nước bạn đang có là do sinh ra ở đó hay do nhập quốc tịch?
34 Citizenship of any other country held previously? Bạn có quyền công dân của đất nước nào khác không?
35 Whether holding valid, “No objection to return endorsement”, if so,  give particulars Bạn có đang nắm giữ tem chứng thực còn hiệu lực “Được phép quay trở lại Ấn Độ” không?
36 Telephone number and mobile number of the applicant as well as the sponsor in India Số điện thoại của người xin visa cũng như người bảo lãnh tại Ấn Độ.
37 Name and address of two referees Họ tên và địa chỉ của hai người có thể cung cấp thông tin của đương đơn.
38 Assurance Lời cam đoan về thông tin và sức khỏe.
39 Date Bạn ghi ngày/tháng/năm viết đơn này nhé.
40 Signature of applicant Chữ kí của đương đơn.

Nếu có thắc mắc, xin bạn hãy liện hệ để được tư vấn trực tiếp một cách cụ thể và chi tiết nhất

Hotline: 0972 202 817

Địa chỉ: Số 93, Đường 30, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Chúc bạn thành công và có một ngày vui vẻ.