Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Xin visa Mỹ mất bao lâu
Xin visa Mỹ mất bao lâu

Du lịch Mỹ hiện tại đối với các bạn là chuyện khá dễ dàng, nhưng có một chút rắc rối đó là về vấn đề xin visa. Tại Đại Sứ Quán, họ khuyến các bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước 3 tháng khi bạn muốn khởi hành sang Mỹ. Để tránh một số vấn đề như trục trặc hồ sơ hoặc phỏng vấn không đáp ứng được nhu cầu. Mỗi loại Visa đi Mỹ đều có quy tắc riêng của nó như bạn sẽ được phép ở lại bao lâu. Đừng bị nhầm lẫn bởi điều này, bởi ngày hết hạn trên Visa được cấp ở lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam – ngày đó chỉ đơn thuần cho thấy ngày cuối cùng khi mà bạn có thể sử dụng nó để nhập cảnh vào Mỹ.

Những yếu tố cần biết khi bạn muốn xin visa Mỹ

– Thời gian làm thủ tục và phỏng vấn khi xin visa

Thời gian phỏng vấn thường mất khoảng vài ngày kể từ cuộc phỏng vấn đến khi bạn nhận được hộ chiếu có visa. Sau cuộc phỏng vấn, thường mất thêm 24 tiếng để làm vấn đề xử lí về kĩ thuật. Nếu hồ sơ bạn đầy đủ và không mắc sai sót, thời hạn hoàn thành và nhận được visa sẽ từ 3-5 ngày.

– Một số thời hạn của từng loại Visa đi Mỹ

Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (các nhà ngoại giao), các nhân viên và đại diện chính phủ“Không thời hạn” (D / S).

Visa A-3 và G-5 dành cho nhân viên trong nước: Lên đến 3 năm, có thể gia hạn lưu thêm 2 năm.

Visa B là loại visa dành cho khách du lịch Mỹ hoặc kinh doanh ở Mỹ: Không quá 6 tháng có thể gia hạn lưu trú nếu lý do của bạn là phù hợp.

Visa C-2 dành cho đại diện cho Liên hiệp quốc: Theo thời hạn sứ mệnh của bạn tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Visa C-3 dành cho đại diện của chính phủ quá cảnh: Tối đa 29 ngày.

Visa D dành cho thuyền viênTối đa 29 ngày.

Visa E dành cho thương nhân và nhà đầu tư: 2 năm có thể thêm 2 năm gia hạn.

Visa F dành cho sinh viên: “Không thời hạn” (D / S) nếu vẫn còn học

Visa H-1B dành cho công nhân tạm thời trong các ngành nghề chuyên môn: Phụ thuộc vào chứng chỉ lao động và thời gian đề xuất về việc làm và có thể được cho phép lưu trú tối đa là 6 năm.

Visa H-1C dành cho đăng ký bảo mẫu: Chỉ cho đến khi visa hiện tại của bạn hết hạn.

Visa H-2B dành cho công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: ban đầu là 12 tháng có thể gia hạn thêm không quá 3 năm.

Visa dành cho đại diện của các phương tiện truyền thông nước ngoài: “Không thời hạn” (D / S).

Visa K-1 diện vợ/chồng chưa cưới của công dân Mỹ: 90 ngày và không được gia hạn.

Visa K-3 dành cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ: 2 năm và có thể nộp đơn I-130 để xin thẻ xanh.

Visa L dành cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty: Tối đa 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm.

Visa P dành cho vận động viên, giải trí và giới nghệ sĩKhoảng thời gian cần thiết để thực hiện các sự kiện hoặc hoạt động có thể lên đến 3 năm, cộng với 10 ngày trước thời hạn hiệu lực của đơn xin visa.

– Quá trình chuẩn bị hồ sơ

Với những người lần đầu làm visa hoặc có những vấn đề phức tạp; có thể cần một thời gian rất dài để để hoàn thiện hồ sơ. Thời gian sẽ nhanh chóng hơn nếu bạn liên hệ với những công ty du lịch hoặc có thể liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0972 202 817 để tiết kiệm được thời gian và hoàn thành thủ tục chuẩn bị một cách nhanh nhất.

– Thời gian chuẩn bị phỏng vấn khi đã hoàn thành hồ sơ

Quá trình đặt lịch hẹn được thực hiện online; và tùy thời điểm mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn. Vì thế, tốt nhất bạn nên dự trù thời gian để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình.

Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo luôn ngay sau khi phỏng vấn. Nếu đạt, bạn sẽ được nhận visa ngay 2-3 ngày qua chuyển phát nhanh.

Xem thông tin chuẩn bị hồ sơ để xin visa Mỹ ==> Visa Mỹ

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 0972 202 817

Wedsite: Thongtinvisa.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *