Xin visa Úc mất bao lâu?

Xin visa Úc mất bao lâu?
Xin visa Úc mất bao lâu?

Xin visa Úc mất bao lâu?

Từ lâu, Úc được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Xứ sở Kangaroo xinh đẹp đã, đang và sẽ tiếp tục là điểm đến được của các du học sinh, nghiên cứu sinh trên khắp thế giới lựa chọn. Đất nước Úc xinh đẹp, nhộn nhịp là điểm đến không chỉ du lịch mà còn du học, làm việc, thăm thân…của nhiều người Việt. Tuy nhiên để thuận lợi, vượt qua rào cản hải quan thì việc làm visa rất quan trọng.

Xin visa Úc mất bao lâu? Đây là câu hỏi chúng ta thường gặp khi chúng ta đang có nhu cầu để đi du lịch, tham quan, thăm người thân hay bạn bè, du học, vấn đề được mọi người rất quan tâm, mong muốn có được visa nhanh chóng để đến được đất nước của xứ sở chuột túi này.

Dưới đây, INFO TRAVEL sẽ cung cấp thông tin về vấn đề xin Visa Úc mất bao lâu? để giải đáp thắc mắc của bạn.

Xin visa Úc có nhiều loại khác nhau, vì thế mà tùy theo mỗi loại, thời gian có visa sẽ khác nhau. Có thể 2 tuần nếu là visa ngắn hạn, có thể 2 đến 3 tháng nếu là visa dài hạn. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kĩ và chuẩn bị trước khi có quyết định muốn đi sang Úc.

Còn trước đó là thời gian chuẩn bị, phát sinh tùy thuộc vào bạn. Khi làm visa bạn phải chuẩn bị hồ sơ, kiến thức, kinh phí trước khi đến nộp hồ sơ xin xét duyệt. Quá trình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tùy thuộc vào tốc độ cũng như kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, bạn chú ý nên làm nhanh, càng sớm càng tốt với hồ sơ chính sách, đầy đủ, sạch đẹp rõ ràng để xét duyệt được thành công. Bởi vì nếu có một sai sót nhỏ thì bạn phải làm lại từ đầu, mất thêm thời gian phát sinh.

Một số sự chuẩn bị cần thiết để bạn có thể xin visa Úc nhanh chóng:

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm: 

a. Hồ sơ thân nhân:

Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);

Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;

1 ảnh 4*6cm;

Sao y Chứng minh thư nhân dân;

Sao y Sổ hộ khẩu;

Bản sao Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng);

Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);

Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;

Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Sao y đăng ký kinh doanh;

Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;

Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

Photo Thẻ học sinh/sinh viên / hoặc Bản gốc Xác nhận của nhà trường

Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Sao y Sổ hưu trí;

c. Hồ sơ tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;

Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

d. Giấy tờ chuyến đi:

Booking vé máy bay;

Booking khách sạn;

Lịch trình chuyến đi;

Bảo hiểm chuyến đi;

Mọi thắc mắc về dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh xin liên hệ để biết thêm chi tiết:

Công ty dịch vụ INFO TRAVEL

Hotline: 0972 202 817

Địa chỉ: Số 93, Đường 30, Khu An Phú Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Lienhe@thongtinvisa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *